AFF Suzuki Cup 2018
Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

SIM ghép 4G 'thần thánh' phiên bản mới lại bị khóa

Xuân Hoàng | 11:44 07/12/2017
Chỉ sau vài tuần xuất hiện, SIM ghép V2 4G thế hệ mới đã bị Apple khóa kích hoạt, điều này làm cho cộng đồng iPhone khóa mạng tại Việt Nam một lần nữa dậy sóng.

Theo đó, SIM ghép V2 thế hệ mới đã bị khóa, không còn hỗ trợ 4G cho các thiết bị iPhone lock từ hôm qua (6/12). Tuy nhiên, với các SIM ghép 3G thế hệ cũ vẫn có thể sử dụng bình thường. 

Một số người đang sử dụng iPhone khóa mạng cho biết thiết bị của mình không thể kích hoạt trở lại sau khi cập nhật iOS, đổi sim hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Trong khi đó, những iPhone khóa mạng đang dùng bình thường với SIM ghép sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo một người kinh doanh SIM ghép, những ai đang sử dụng iPhone khóa mạng tốt nhất nên "giữ nguyên hiện trạng", tức là không được cập nhật phần mềm, khôi phục cài đặt gốc... để tránh việc iPhone biến thành "cục gạch".

Còn đối với máy mới, SIM ghép gần như vô tác dụng và thông báo "SIM không được hỗ trợ" hiển thị trên màn hình iPhone khi bị gắn vào máy.


Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới dân buôn, khi tất cả đồng loạt cho biết không thể kích hoạt iPhone khóa mạng mới bằng SIM ghép.

Với động thái mạnh tay của Apple, nhiều khả năng tần suất SIM ghép bị vô hiệu hóa thời gian tới sẽ cao hơn. Do đó, người dùng tốt nhất nên lựa chọn iPhone chính hãng, hoặc hàng xách tay phiên bản quốc tế nếu không muốn gặp nhiều phiền phức.

Tại Việt Nam, SIM ghép 4G “thần thánh” có xuất xứ từ Trung Quốc (giá bán rất rẻ), có thể khắc phục toàn bộ lỗi với iPhone khoá mạng như như kiểm tra tài khoản *101#, hiển thị danh bạ hay gọi Facetime..., giúp chúng hoạt động hệt như máy quốc tế.

Tuy nhiên, SIM này đã bị Apple đưa vào danh sách đen khiến nhiều người "than trời" vào tháng 10 vừa qua.

Phiên bản tiếp theo của SIM ghép "thần thánh" này lại tiếp tục xuất hiện vào giữa tháng 11. Tuy nhiên, với sự can thiệp của Apple, SIM mới "chết yểu" sau thời gian ngắn tồn tại. 
Từ khóa:
iPhone khóa mạng SIM ghép iPhone Apple
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục