Champions League>

Schalke vững vàng ở Champions League nhờ hàng thủ

Điệp Anh | 07:59 08/11/2018

Hạ Galatasaray 2-0, Schalke tiếp tục duy trì thành tích bất bại ở vòng bảng Champions League mùa này và xây chắc vị trí thứ 2 tại bảng D. Thành tích ấn tượng ấy mang đậm dấu ấn của hàng thủ Schalke. Sau 4 lượt trận đã đấu ở vòng bảng Champions League mùa này, Schalke mới chỉ phải nhận duy nhất 1 bàn thua.

Đây là số bàn thua ít kỷ lục (tính đến thời điểm hết lượt trận thứ 4 của vòng bảng) trong lịch sử tham dự Champions League của Schalke. Lần gần nhất các CLB của Đức có được thành tích phòng ngự ấn tượng như thế là hồi mùa 2014/15 với kết quả tương tự của Bayern và Dortmund.

Tính đến trước loạt trận rạng sáng nay, Schalke chính là đội phải nhận ít bàn thua nhất trong số các đội đã thi đấu 4 trận tại vòng bảng Champions League mùa này. HLV Domenico Tedesco đang thành công với việc bố trí đội hình Schalke đá với 3 trung vệ. Bộ ba Stambouli - Nastasic - Sane càng chơi càng ăn ý và chắc chắn trước khung thành đội nhà. Phía trên họ, tân binh Sebastian Rudy có sự hỗ trợ rất đắc lực.


Nhìn rộng ra khỏi phạm vi vòng bảng Champions League, sự chắc chắn và hiệu quả của hàng thủ Schalke cũng được thể hiện rõ. Đội quân do Tedesco dẫn dắt có tới 6 trận giữ sạch lưới trong 9 trận gần đây trên khắp các đấu trường. Tại Bundesliga, Schalke tuy xếp thứ 14 về số điểm nhưng lại có số bàn thua (12) ngang với đội xếp thứ 2, M’gladbach. Kể từ đầu mùa ở giải đấu số một nước Đức, Schalke chỉ phải nhận nhiều hơn Dortmund 2 bàn thua, nhiều hơn Bayern 1 bàn thua.

Để tiến xa, Schalke đã có điều kiện cần là thủ chắc. Họ chỉ còn phải lo điều kiện đủ là cải thiện hàng công. Bài toán ấy có vẻ đã được giải, khi Schalke đã ghi tổng cộng 5 bàn trong 2 trận gần nhất.

“Kép phụ” cũng hay
Thủ thành 22 tuổi người Đức, Alexander Nubel ghi điểm cực ấn tượng khi được giao nhiệm vụ giữ gôn cho Schalke thay đàn anh Ralf Fahrmann (vừa phải nghỉ dưỡng thương). Nubel đã giữ sạch lưới 3 trận trong 5 trận được gác đền cho Schalke gần đây ở cả Champions League và Bundesliga.
Từ khóa:
Alexander Nubel Domenico Tedesco Schalke Galatasaray Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục