Thế giới> Nam Mỹ> Brazil>

Sao Brazil có giá 40 triệu euro từng bán kem nuôi gia đình

Hà Trang | 17:15 13/09/2018

Ngôi sao đang lên Richarlison của tuyển Brazil đã có những chia sẻ về quãng thời gian khó khăn lúc thơ ấu.

Richarlison đã lập một cú đúp trong trận đấu ra mắt ĐT Brazil ở chiến thắng 5-0 trước El Salvador. Ngay sau trận đấu đó, tiền đạo thuộc biên chế Everton đã có bài phỏng vấn dài với tờ AS.

Khi được hỏi về khởi đầu mùa giải mới với tư cách cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Everton (45 triệu euro) và có màn ra mắt ĐT Brazil ở tuổi 21, Richarlison hạnh phúc: "Tôi vẫn cảm thấy có cái gì đó siêu thực. Tôi đang sống trong giấc mơ mà mình từng ao ước. Tôi luôn muốn được chơi bóng ở Ngoại hạng Anh và giờ thấy tên mình ở trên danh sách ghi bàn vẫn là điều tôi đang phải làm quen".

Richarlison thi đấu rất tốt trong màu áo Everton
Richarlison thi đấu rất tốt trong màu áo Everton

"Chỉ trong 2 năm, tôi từ giải hạng hai Brazil chuyển lên giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Nhưng đấy mới chỉ là sự nghiệp chuyên nghiệp thôi. Ở giải trẻ, mọi thứ còn nhanh hơn. Tôi mới chỉ chơi 11 trận với đội trẻ trước khi được lên đội một Fluminense. Tôi mới chỉ ghi 2 bàn trong 2 trận chuyên nghiệp đầu và phần còn lại là lịch sử. Có những thứ tôi không thể giải thích được. Tôi nghĩ đó là sự chăm chỉ, kiên nhẫn, niềm tin và sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi rào cản".

"Tôi không có đủ số ngón tay để đếm xem có bao nhiêu đội bóng từ chối tôi. Tôi từng nghĩ đến việc bỏ bóng đá. Dẫu vậy, tôi vẫn ngẩng cao đầu để đến Belo Horizonte với số tiền kiếm được chỉ để đủ đi lại. Nếu tôi không thành công, tôi thậm chí không có tiền để về nhà ở tận Espíritu Santo, cách đó 600km. Tôi dùng hết mọi thứ tôi có vào buổi sáng hôm đó và tôi đã làm được. Nếu tôi từ bỏ ngay sau lời từ chối đầu tiên, tôi đã không có mặt ở đây".

Richarlison nhớ lại những khó khăn lúc bé: "Tôi phải sống ở nhà chú bởi nơi đó gần chỗ tôi luyện tập và tôi cũng không có tiền để đi bus. Tôi phải bán kẹo và kem ở trên phố, ngoài ra còn làm việc trên đồng để giúp đỡ bố mẹ. Tôi phải làm thế bởi tất cả mọi người đều đã làm tất cả những gì có thể để tôi có thể nhận ra giấc mơ của mình là trở thành cầu thủ bóng đá. Tôi học được cách phải biết kiên nhẫn và giữ niềm tin vào mọi người".

Brazil 5-0 El Salvador
Từ khóa:
Richarlison ĐT Brazil Everton
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục