Anh>

Salah vượt mặt Messi, hướng tới kỷ lục của Ronaldo

DUY KHÁNH | 06:58 15/04/2018

Bàn thắng vào lưới Bournemouth đã giúp Mohamed Salah vượt mặt Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng đồng thời áp sát kỷ lục ghi bàn của Cristiano Ronaldo tại Ngoại hạng Anh.

Salah khiến NHM yêu mến vì hành động đẹp với fan nhí
Mohamed Salah đang có một mùa giải thật sự đáng nhớ và chưa hề có dấu hiệu chững lại. Với pha lập công nhân đôi cách biệt trong chiến thắng 3-0 của Liverpool trước Bournemouth, Salah đã cán mốc 30 bàn tại Ngoại hạng Anh 2017/18.

Tính tại 5 giải VĐQG hàng đầu, Salah chính là tay săn bàn chạm tới mốc này đầu tiên, đồng nghĩa ngôi sao người Ai Cập đang xếp trên Lionel Messi. Hôm qua Barcelona cũng ra sân và có chiến thắng 2-1 trước Valencia nhưng Messi không đóng góp bàn nào, vẫn đang có 29 bàn tại La Liga.

Ngoài ra, có được 30 bàn đồng nghĩa Salah chỉ còn cách kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải tại Ngoại hạng Anh vỏn vẹn 1 pha lập công. Hiện Cristiano Ronaldo, Alan Shearer và Luis Suarez chia nhay kỷ lục này. Dĩ nhiên khi còn tới 4 trận trong tay, cơ hội để Salah thiết lập kỷ lục mới là cực sáng.

Một kỷ lục khác, Salah đã cân bằng thành tích ghi bàn trong nhiều trận sân khác nhau tại Ngoại hạng Anh trong một mùa giải, với tổng cộng 22 trận. Kỷ lục này được nắm giữ bởi Ronaldo và Robin van Persie.

Cuối cùng, bên cạnh việc cánh mốc 30 bàn tại Ngoại hạng Anh, Salah còn cán mốc 40 bàn trên mọi mặt trận, trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử Liverpool làm được điều này. Trong quá khứ, huyền thoại Ian Rush đã cán mốc 40 bàn 2 lần còn Roger Hunt 1 lần.
Từ khóa:
Mohamed Salah Liverpool Lionel Messi Cristiano Ronaldo chiếc giày vàng ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục