Tây Ban Nha>

Ronaldo xếp trên Messi về thành tích ghi bàn mùa này

Đỗ Trung | 18:45 20/02/2018

Một thông tin khá bất ngờ khi Cristiano Ronaldo (Real Madrid) đang là người sở hữu hiệu suất làm bàn tốt hơn Lionel Messi (Barcelona) tính tới thời điểm này của mùa giải 2017/18.

Bạn có biết: Vì sao Real mặc trang phục toàn trắng
Thật vậy, dù Ronaldo mới vượt qua giai đoạn mà không ít người gọi là "khủng hoảng", song anh vẫn cho thấy hiệu suất làm bàn ấn tượng. Theo đó, CR7 hiện đã bỏ túi 25 bàn trên mọi mặt trận mùa này, đạt hiệu suất 0,86 bàn/trận. 

Trái lại, đại kình địch của Ronaldo là Messi đã ghi 27 bàn sau 38 trận, đạt hiệu suất 0,71 bàn/trận. Rõ ràng, khi nhìn vào những con số trên, sẽ dễ dàng nhận ra siêu sao người Bồ Đào Nha nổi trội hơn người đồng nghiệp phía Barca. Ngoài ra, nên nhớ Ronaldo còn thi đấu ít hơn 7 trận so với Messi.

Nếu có ai đó hỏi Luis Suarez đứng ở đâu, thì những gì cựu tiền đạo Liverpool làm được là 19 bàn sau 24, đạt hiệu suất 0,79 bàn/trận, thua xa so với Ronaldo nhưng vẫn cao hơn người đồng đội Messi.

Bất chấp trải qua cơn khô hạn bàn thắng tại La Liga, Ronaldo vẫn có cho mình hiệu suất xé lưới đối phương vượt hơn Messi - người được đánh giá thi đấu xuất sắc hơn anh khá nhiều. 

Lý do khá đơn giản. Ronaldo tuy tịt ngòi ở giải quốc nội, nhưng lại là cỗ máy săn bàn hạng nặng ở Champions League. Cho tới nay, CR7 đã ghi bàn ở mỗi lần ra sân tại Champions League 2017/18 (ghi 11 bàn/7 trận với hiệu suất 1,57 bàn/trận). Nếu không có những con số đáng nể này, Ronaldo chắc chắn khó lòng bắt kịp Messi.

Ronaldo, Messi, Neymar nhận lương khủng thế nào trong 1 tuần?
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Lionel Messi La Liga Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục