Italia>

Ronaldo bị tước bớt quyền đá phạt

TÙNG LÂM | 11:40 07/11/2018

Ronaldo vẫn sẽ đi vào lịch sử như là một trong những cầu thủ sút phạt hàng rào tốt nhất. Cho tới lúc này, anh đã ghi được tổng cộng 53 bàn từ đá phạt cho đội tuyển và các CLB, nhiều hơn 11 bàn so với kình địch Lionel Messi.

Dybala ghi cú đúp bàn thắng trước mùa giải mới
Một hình ảnh quen thuộc của Cristiano Ronaldo trong những mùa giải cuối cùng ở Real Madrid khi đội bóng của anh được hưởng một quả phạt gần khung thành đối thủ: Cẩn thận đặt bóng xuống điểm đá phạt, lùi vài bước lấy đà, hai chân dạng rộng, hít sâu thở mạnh, ánh mặt dán chặt vào mục tiêu, chạy đà, và sút. Trái bóng hoặc là bay rất cao lên khán đài. Hoặc đập vào hàng rào. 

Ronaldo vẫn sẽ đi vào lịch sử như là một trong những cầu thủ sút phạt hàng rào tốt nhất. Cho tới lúc này, anh đã ghi được tổng cộng 53 bàn từ đá phạt cho đội tuyển và các CLB, nhiều hơn 11 bàn so với kình địch Lionel Messi. Tuy nhiên, trong khi thành tích đá phạt của Messi có xu hướng tốt dần lên theo độ tuổi, thì với Ronaldo là ngược lại. 4 mùa giải cuối cùng ở Real Madrid, anh ghi lần lượt 2, 3, 4 và 2 bàn từ đá phạt. Tất nhiên không quá tệ. Nhưng chẳng có gì đặc biệt.

HLV Max Allegri đương nhiên nhận ra điều đó. Và ông không muốn cơ hội ghi bàn từ các quả đá phạt của Juventus bay lên trời hay lao vào tường cùng Ronaldo. Thế nên, ông đã đi tới một quyết định dứt khoát là cấm Ronaldo thực hiện các cú đá phạt ở cự ly gần. Miralem Pjanic và Paulo Dybala sẽ thay nhau thực hiện các cú đá đó. Còn Ronaldo sẽ chỉ còn được thực hiện các quả phạt ở cự ly xa. Như thế có vẻ phù hợp với kiểu đá thừa lực nhưng thiếu độ chính xác của anh hơn!

Mùa này, Ronaldo vẫn chưa ghi được bàn thắng nào ở Champions League. Đấy có thể xem là một nghịch lý vì Juventus đưa Ronaldo về là để chinh phục đấu trường châu lục. Nhưng “Bà đầm già” chẳng có gì phải sốt ruột. Vòng bảng họ vẫn lo được. Ronaldo sẽ là vũ khí để dành cho vòng knock-out.
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Lionel Messi Max Allegri Real Madrid Juventus Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục