Champions League>

Real và Barca sở hữu đội hình đắt giá nhất Champions League

Quang Minh | 14:01 13/12/2017

Theo thống kê của Transfermarkt, hai đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona sở hữu đội hình đắt giá nhất nhì trong số 16 đội bóng có mặt ở vòng 1/8 Champions League.

PSG đang sở hữu bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới là Neymar (195 triệu bảng). Man City, M.U mùa hè vừa qua chiêu mộ rất nhiều gương mặt bom tấn. Tuy nhiên, các đội bóng này vẫn không thể so sánh được với hai ông lớn Real và Barca về tổng giá trị đội hình.

Thống kê của Transfermarkt cho thấy, Real đang là đội bóng có tổng giá trị đội hình đắt giá nhất thế giới với 669,42 triệu bảng. Ngôi sao có giá trị cao nhất của Los Blancos không ai khác chính là Cristiano Ronaldo, cầu thủ mới nhận Quả bóng Vàng 2017 được định giá 90 triệu bảng. Đứng ngay sau Ronaldo là Gareth Bale, cầu thủ dù chấn thương liên miên trong hơn một năm trở lại đây nhưng vẫn có mức phí 75 triệu bảng. Toni Kroos (63 triệu bảng), Karim Benzema (54 triệu bảng) lần lượt đứng ngay phía sau.

Ronaldo và Bale là hai cầu thủ đắt giá nhất của Real
Ronaldo và Bale là hai cầu thủ đắt giá nhất của Real

Đại kình địch của Real là Barca cũng sở hữu giá trị đội hình rất giá trị với tổng giá trị 635,85 triệu bảng. Lionel Messi dĩ nhiên là cầu thủ đắt giá nhất của đội bóng xứ Catalan với 108 triệu bảng. Người bạn thân của M10, Luis Suarez đứng sau với 81 triệu bảng. Đáng chú ý, Ousmane Dembele, cầu thủ chuyển tới Barca với mức phí xấp xỉ 100 triệu bảng mùa Hè vừa qua nhưng chỉ được Transfermarkt định giá 29,7 triệu bảng.

Đứng thứ ba trong danh sách là PSG, đội bóng nước Pháp có tổng giá trị đội hình 583,56 triệu bảng, trong đó riêng Neymar được định giá 135 triệu bảng. Một tân binh khác là Kylian Mbappe cũng có mức phí lên tới 81 triệu bảng.

Tổng giá trị đội hình các đội bóng dự vòng 1/8 Champions League
Tổng giá trị đội hình các đội bóng dự vòng 1/8 Champions League 2017/18

Nằm trong top 5 đội bóng có giá trị đội hình cao nhất là hai đội bóng Anh. Chelsea đứng thứ 4 với tổng giá trí 568,71 triệu bảng và Man City đứng sau với 566,55 triệu bảng.

Đội bóng có giá trị đội hình thấp nhất trong số 16 đội góp mặt ở vòng 1/8 Champions League là Basel, khi đội bóng Thụy Sỹ chỉ có giá 43,92 triệu bảng, chưa bằng một nửa giá trị của Ronaldo và bằng 1/3 giá trị của Neymar. Shakhtar Donestk (92,79 triệu bảng) và Besiktas (102,69 triệu bảng) là hai đội đứng ngay phía trên Basel.
QC:
Từ khóa:
Real Real Madrid Barca Barcelona Champions League Man United M.U Man City Neymar Cristiano Ronaldo
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục