Tây Ban Nha>
Bình Luận

Real không có Ronaldo? Càng tốt!

Kinh Thi | 06:31 03/09/2018

Kể từ khi cùng khoác áo một CLB, chưa bao giờ Karim Benzema và Gareth Bale cùng có bước khởi đầu mùa bóng tốt như hiện thời. Họ đã ghi tổng cộng 7 bàn qua 3 vòng đầu tiên, toàn thắng, tại La Liga. Và dĩ nhiên, đây là mùa bóng mà Real không có Cristiano Ronaldo.

Atletico Madrid 1-0 Getafe
Về lý thuyết, khi trong đội không có một cầu thủ mà toàn đội phải ưu tiên dồn bóng để anh ghi bàn, thì đối phương cũng không dễ xác định đâu là điểm nóng cần phong tỏa. Còn trên thực tế, có vẻ như HLV Julen Lopetegui bỗng có thêm động lực cho công việc chuyên môn, khi Cristiano Ronaldo bỏ Real Madrid, sang Juventus. Ông phải “tự lực cánh sinh”, tìm cách phát huy nội lực sẵn có thay vì trông chờ vào một sự thay thế nào đó từ thị trường chuyển nhượng.

Tại sao cứ phải trông ngóng Neymar, Eden Hazard, Harry Kane, hoặc Kylian Mbappe, khi Real đã sẵn có Karim Benzema, Gareth Bale, Marco Asensio, chưa kể cơ man hảo thủ khác có thể ghi bàn bất cứ lúc nào?

Chỉ “âm” chưa tới 10 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng Hè 2018, Real bước vào mùa bóng mới không chỉ với sự thiếu vắng Cristiano Ronaldo trên hàng công. Đấy còn thật sự là một thời kỳ mới, sau khi Real chia tay Zinedine Zidane. Muốn hay không muốn, Lopetegui cũng phải cố gắng làm mới Real - một Real của riêng mình. Và ông gặt hái kết quả ban đầu không thể tốt đẹp hơn: 3 trận toàn thắng, ghi được 10 bàn. Đã có 4 cây làm bàn khác nhau và 5 cầu thủ khác nhau góp được đường chuyền thành bàn trong 3 trận đấu vừa qua.


Mùa trước, Real chỉ thắng 1 trong 3 trận đầu tiên tại La Liga. Trong suốt “kỷ nguyên Ronaldo”, thành tích tốt nhất của Real trong khúc dạo đầu mùa bóng tại La Liga là thắng 5 trận liên tiếp. Lopetegui còn 2 trận nữa để vươn đến cột mốc này. Được hay không thật ra cũng chẳng quan trọng. Điều đáng nói là: với những gì vừa thể hiện, cả Benzema lẫn Bale đều cho thấy họ có thừa khả năng gánh vác trọng trách ghi bàn cho một Real không còn Cristiano Ronaldo.

Bale ghi bàn đều đặn qua cả 3 vòng (và đấy là anh vẫn không cần sút phạt đền). Benzema đã có 2 cú đúp. Chỉ cần thêm 1 bàn nữa là anh bắt kịp tổng số bàn thắng của chính mình trong nguyên mùa trước tại La Liga! Số bàn thắng cụ thể thật ra chỉ mới là một khía cạnh. Theo giới thạo tin, Bale luôn tỏ rõ khát vọng, cả trong trận đấu lẫn trên sân tập. Với Benzema thì đây là mùa bóng hiếm hoi mà anh thật sự cảm thấy hạnh phúc. Mất Ronaldo thì Real mất một siêu sao có thể làm cho hàng thủ đối phương ngán ngẩm, nhưng đồng thời đội bóng Hoàng gia cũng mất luôn cả những điều “tiêu cực” từ một biểu tượng. Bây giờ chẳng còn ai là “ông chủ”, có quyền xem mình to hơn đồng đội ở Real nữa. Sự ra đi của Ronaldo làm cho những cầu thủ còn lại bỗng trở nên thoải mái, vừa quyết tâm, lại vừa chơi bóng dễ dàng hơn.

Hỏa lực đều hơn hẳn

Mùa trước, Cristiano Ronaldo thực hiện bình quân 6,6 pha dứt điểm trong mỗi trận ở La Liga - cao hơn tổng số lần bắn phá của 2 cầu thủ tiếp theo trong số liệu này ở Real là Gareth Bale và Karim Benzema (tổng cộng 5 lần/trận). Mùa này, 3 cầu thủ bắn phá nhiều nhất ở Real là Bale (4 lần/trận), Benzema (2,7) và Marco Asensio (2,7).
Từ khóa:
Gareth Bale Karim Benzema Marco Asensio Julen Lopetegui Real Madrid La Liga
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục