AFF Suzuki Cup 2018
Pháp>

PSG thiết quân luật

Di Đan | 07:16 06/12/2017
Vốn bị mang tiếng nuông chiều ngôi sao, buông lỏng kỷ luật dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực nên PSG đang quyết tâm thay đổi. Theo đó, bắt đầu từ tháng 12/2017, sẽ có nhiều điều lệ cấm và bắt buộc được thi hành tại sân Parc des Princes.

Monaco 0-4 PSG
Cá nhân phải đứng dưới tập thể
Đó là những gì PSG đã đúc rút ra bài học từ những sự cố trong quá khứ mà tiêu biểu là vụ Sergio Aurier hồi tháng 2/2016. Khi ấy, trong một buổi giao lưu với CĐV, đã xuất hiện video Aurier xúc phạm tới vấn đề giới tính của HLV Laurent Blanc rồi lăng mạ các đồng đội như Zlatan Ibrahimovic, Salvatore Sirigu, Gregory van der Wiel… được phát tán nhanh chóng khiến cho toàn bộ PSG bị sốc. 

Ngay sau đó, PSG đã kỷ luật nặng Aurier nhưng vụ việc vẫn như một hồi chuông cảnh tỉnh cho thói quen nuông chiều cầu thủ quá đà của họ. Và gần nhất chính là những rắc rối liên quan đến siêu sao Neymar khi anh nhận được “đặc quyền” có một không hai. Cũng vì Neymar được phép đến sân tập muộn hơn các đồng đội, được vào sân đấu theo lối riêng, được dùng đồ riêng biệt… dẫn đến những lục đục nội bộ không đáng có tại PSG từ tháng 9 đến 10/2017 vừa qua.

Không có ngoại lệ tại PSG
Để giúp ban lãnh đạo thiết quân luật với các cầu thủ, PSG đã bổ nhiệm cựu hậu vệ trái của CLB là Maxwell làm trợ lý cho GĐTT Antero Henrique. Nhiệm vụ của Maxwell là đàm phán, khuyên nhủ và thậm chí là áp đặt các quy tắc đối với các ngôi sao PSG, đặc biệt những cầu thủ đến từ Brazil. “PSG sẽ phải quan trọng hơn Neymar hay bất cứ cầu thủ nào khác. Chỉ khi nào làm được điều đó, PSG mới có thể trở thành Real, Barca, Man United hay Bayern của tương lai”, cựu GĐTT Leonardo của PSG nhấn mạnh.


Những đội bóng lớn ở châu Âu không bao giờ giữ lại những cầu thủ xem mình quan trọng hơn CLB: Man United chia tay David Beckham, Barca tiễn Rivaldo, Juventus đẩy đi Daniel Alves… là minh chứng. 

Thời gian tới, các cầu thủ không còn được tự gọi điện phàn nàn với chủ tịch Nasser al-Khelaifi. Việc các cầu thủ gọi điện thương lượng với chủ tịch cũng thường bị cấm ở các CLB khác. Vốn là một người gần gũi với cầu thủ, chủ tịch Al-Khelaifi thường đứng ra giải quyết nhiều mâu thuẫn nội bộ tại PSG sau khi lắng nghe ý kiến từ cầu thủ. Tuy nhiên, bây giờ, điều này sẽ không còn xuất hiện ở đội chủ sân Parc des Princes.

Ngoài ra, việc các cầu thủ Nam Mỹ trở lại tập trung muộn sau khi phục vụ ĐTQG sẽ không còn được nương nhẹ như trước. Họ phải tuân thủ thời hạn CLB đề ra. Việc các cầu thủ sử dụng mạng xã hội cũng sẽ có một bộ phận kiểm duyệt mọi thông tin. “Chúng tôi không muốn vụ Aurier lặp lại. Nó khiến tất cả mọi người bị tổn thương và hậu quả để lại rất lớn”, Maxwell nhấn mạnh. 

Mỗi một cầu thủ là bộ mặt của CLB nên họ luôn phải giữ hình ảnh tốt nhất. Phòng thay đồ là bất khả xâm phạm. Chỉ hai hoặc ba nhân viên được phép ra vào để làm nhiệm vụ. Mỗi cầu thủ có một chỗ theo quy định và ghi sẵn bảng tên…

 Một trong những khác biệt lớn giữa PSG và các đội bóng hàng đầu châu Âu là sự  lỏng lẻo về kỷ luật. Thế nhưng từ giờ PSG sẽ thay đổi toàn diện để nhanh chóng trở thành một tập thể đoàn kết và ổn định.

Cavani từng nhiều lần cố tình tập trung muộn
Kể từ khi tới Parc des Princes, tiền đạo Edinson Cavani cũng đã nhiều lần vi phạm kỷ luật, đặc biệt việc cố tình tập trung muộn để đòi ra đi trong thời gian Zlatan Ibrahimovic còn khoác áo PSG. Gần nhất là tháng 1/2016, chân sút người Uruguay đã trở lại Paris muộn 2 ngày mà không báo cáo với ban lãnh đạo.

Từ khóa:
PSG Ligue 1 Neymar cavani
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục