Bóng đá & Cuộc sống>

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 35): Premier League xứng đáng đệ nhất anh hùng

AHBP | 19:53 15/05/2019

Bóng đá Anh nói chung, giải Premier League nói riêng, thường bị phần còn lại của thế giới dè bỉu là thứ bóng đá chất lượng kém cho dù nó sản sinh ra tiền mạnh nhất thế giới. Thế nhưng, không phải đến khi 2 trận chung kết các Cúp châu Âu đều ghi tên các đội bóng Premier League, người ta mới buộc phải đánh giá lại.

Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết.

Quyền năng của Premier League xứng đáng với từ vô đối bởi bản quyền truyền hình được bán với giá cao nhất, số lượng khán giả toàn cầu đông nhất, một trận derby của hai đội sắp xuống hạng cũng có thể nuốt chửng El Clasico hay cặp đấu kinh điển giữa Bayern Munich – Borussia Dortmund; Juventus – Inter…

Nhưng Premier League không thèm so sánh với mấy giải đấu lìu tìu cùng châu lục mà tầm vóc của nó có thể sánh với những vấn đề vĩ mô mang tính quốc gia hay toàn cầu. Có như thế Anh Hùng Bàn… Phiếm mới dám khẳng định Premier League là một hiện tượng mang tính hành tinh. 

Mùa mưa đã tới, vấn đề ngập lụt là cơn đau đầu truyền thống của mọi đô thị lớn như New York, Paris, London, Hà Nội và đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần lắc rắc mấy hạt mưa là những đô thị này biến phố thành sông, biến ô tô thành ghe máy đuôi ngay lập tức.

Để lội ngược dòng chỉ cần NGU và dũng cảm
Để lội ngược dòng chỉ cần NGU và dũng cảm

Nhưng từ năm nay, nước lụt không thể bao vây người dân chôn chân giữa đường được nữa mà họ hoàn toàn có thể bước kiêu hãnh về nhà, đến quán nhậu tối, đưa con cái đi học thêm trong dòng nước chảy cuồn cuộn. Đó chính là nhờ kinh nghiệm lội ngược dòng của Liverpool và Tottenham tại Champions League truyền đến.

Bây giờ, chỉ cần có quyết tâm, giữ vững khẩu hiệu NGU (Never Give Up) và nhất là lòng dũng cảm là người dân có thể hiên ngang lội nước, băng qua cống rãnh và những hố ga mất nắp, băng qua những ổ voi, băng qua những hố tử thần cuộn trào nước xiết để đi đến đích. 

Hãy NGU và đừng sợ sệt, người dân sẽ đến được quán nhậu kịp giờ hẹn. Sống chết có số, sợ gì. Liệu lụt ngập và miệng cống mất nắp ga có nguy hiểm bằng những Lionel Messi, Luis Suarez hay Mathijs de Ligt hay không? Lội ngược dòng chính là bí quyết chống nạn ngập lụt hay nhất chúng ta có bây giờ.

Chỉ vì thiếu gần 6 tỉ để mua 2 điểm như Man United, Liverpool đã thua Man City
Chỉ vì thiếu gần 6 tỉ để mua 2 điểm như Man United, Liverpool đã thua Man City

Mùa mưa đến cũng là mùa thi, con đường học trò bố mẹ đưa con đi. Năm nay thi cử là căng đây, bởi vì sau scandal mấy tỉnh hò sức thổi điểm cho những người con quê hương có điểm đẹp, lý lịch để nhập học trường ngon bị lộ hồi năm ngoái, tình hình sẽ căng thẳng hơn rất nhiều.

Bị lộ bài, trở thành tâm điểm chú ý, chắc chắn sự giám sát đối với việc thi cử, chấm điểm sẽ được tiến hành dưới sự giám sát chặt chẽ ở cả những tỉnh đã lộ và những tỉnh chưa bị lộ. Nhưng con cái chúng ta vẫn phải có điểm thi cao để gia nhập hệ thống khoa bảng? Làm thế nào bây giờ.

Đừng lo, hãy hát Glory, glory, glory Man United thật to và đều nào. Năm ngoái điểm đỗ trường ngon là 1 tỉ, thì năm nay chắc sẽ có giá 5 tỉ. Giá không cao một chút nào, bởi 5 tỉ đồng cho 30 điểm thì quá là hời so với Man United, bởi chắc chắn cháu nhà sẽ đậu thủ quân.

Với tấm gương mua điểm hào phóng của Man United, các thí sinh hãy yên tâm
Với tấm gương mua điểm hào phóng của Man United, các thí sinh hãy yên tâm

Mùa giải này, Man United có được 66 điểm chung cuộc, xếp thứ 6 trong danh sách đi châu Âu, tất nhiên là uống C2 thôi chứ không đủ tuổi để uống cái loại bia gì của Champions League. Thế nhưng, để có được 66 điểm, Man United phải chi 130.000 USD cho một điểm.

Nghe đã rùng mình chưa nào, có nghĩa gần 3 tỉ đồng cho 1 điểm. Vậy, để đậu thủ quân một trường ngon ở Việt Nam, đảm bảo ra trường có việc ngay hoặc tạo điều kiện chạy xe ôm thông minh, thì Man United phải mất 89,7 tỉ đồng. Thấy chưa, 5 tỉ đồng cho cháu nhà anh chị vẫn chả là gì so với gần 90 tỉ của cháu Man United.

Tấm gương vung tiền mua điểm chính là liều thuốc tiên cho các bậc phụ huynh đang đau đầu tìm cách giúp con thực hiện giấc mơ vươn tới 3 điểm 10. Nếu không có Premier League, thử hỏi làm sao các phụ huynh dám xuống tiền những 5 tỉ, 10 tỉ hay 15 tỉ cho bước khởi đầu làm quan của các cháu?

Hoan hô, Premier League!
Từ khóa:
Anh Hùng Bàn Phiếm AHBP Man United Liverpool Premier League Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục