Anh>

Pep tố M.U và Chelsea chống lại VAR

Lộc Trần | 11:33 14/04/2018

Tranh cãi xung quanh vấn đề sử dụng VAR tại Ngoại hạng Anh mùa sau được HLV Pep Guardiola đẩy lên một nấc thang mới khi lôi cả Man United lẫn Chelsea vào cuộc.

Phát hiện: Van Dijk ăn mừng trước khi Salah ghi bàn
Việc áp dụng công nghệ vào bóng đá là một xu thế và cái ngày VAR triển khai ở Ngoại hạng Anh chỉ là sớm hay muộn. Vấn đề là có phải từ mùa 2018/19 luôn hay không?

Thái độ của Man City là hoàn toàn đồng ý với chủ trương này. HLV Pep Guardiola chia sẻ: "Man City đồng ý nhưng những đội bóng hàng đầu khác như M.U và Chelsea có vẻ như không muốn".

"Tôi nghĩ sớm muộn gì điều này cũng xảy ra. Tôi không có ý kiến việc nó có hiệu quả hay không? Có thể trong giai đoạn đầu, nó không thực sự làm việc tốt nhưng không sao cả. Trong lần tới, nó sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn".

"Các trọng tài hiểu và họ từng tuyên bố cần "trợ giúp". Hệ thống sẽ ngày một tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta càng dùng nó nhiều, hiệu quả sẽ càng đến".

VAR vẫn chưa hoàn thiện
VAR vẫn chưa hoàn thiện

Chia sẻ của Pep là một tiết lộ với truyền thông. Trên thực tế, rất ít đội bóng Ngoại hạng Anh đồng ý áp dụng VAR từ mùa sau. Phần lớn tán thành việc nên tiếp tục thử nghiệm trong 2 mùa tới.

Một vài phương án được đưa ra như sau. VAR vẫn sẽ được chiếu trên màn hình của SVĐ nhưng sẽ không tác động tới trận đấu. Trọng tài vẫn điều khiển trận đấu như thông thường và hình ảnh từ VAR sẽ chỉ được dùng để làm tư liệu tham khảo, đối chiếu sau 90 phút.

Cùng với đó, VAR chỉ nên áp dụng ở các giải đấu cúp như FA Cup hay Cúp Liên đoàn. Quyết định cuối cùng của FA sẽ được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu chính thức của các CLB.
Từ khóa:
VAR Ngoại hạng Anh Pep Guardiola Man City
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục