Pháp>
Infographic

Ở tuổi 19, Mbappe bùng nổ gấp bội Messi

Ngọc Trung | 11:15 12/10/2018

Kylian Mbappe đang nổi lên như tài năng trẻ hứa hẹn nhất của bóng đá thế giới. So cùng độ tuổi, anh bùng nổ gấp bội Lionel Messi.

Neymar rưng rưng đăng clip phủ nhận cáo buộc hiếp dâm
Ở tuổi 19 (chính xác là 19 tuổi, 9 tháng và 20 ngày), Mbappe đang trở thành biểu tượng mới của bóng đá Pháp và được đánh giá là tài năng trẻ tiềm năng nhất thế giới hiện nay. Tiềm năng to lớn của Mbappe được thừa nhận rộng rãi tới mức tạp chí Time đã đưa tài năng trẻ này lên trang bìa cho chuyên đề thế hệ dẫn đầu tiếp theo của thế giới.

Nếu so sánh với Lionel Messi, cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh trong vòng chục năm trở lại đây và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử túc cầu, xuất phát điểm của Mbappe so ra còn có phần trội hơn. Cụ thể, với bàn thắng vào lưới Iceland đêm qua, hiện tại Mbappe đã có 68 pha lập công trên mọi trận địa. Trong khi đó, khi ở cùng độ tuổi này, Messi mới chỉ có vỏn vẹn 20 bàn.

Nếu so về mặt danh hiệu, ở tuổi 19 cả hai cùng có 2 chức VĐQG. Mbappe có thêm 1 Cúp QG Pháp, 1 Cúp Liên đoàn Pháp và đặc biệt là chức vô địch World Cup 2018. Messi thì sở hữu 2 Siêu cúp Tây Ban Nha và chức vô địch Champions League.

Infographic: So sánh Mbappe và Messi ở cùng độ tuổi (19 tuổi, 9 tháng và 20 ngày)
Từ khóa:
Kylian Mbappe Lionel Messi World Cup ĐT Argentina ĐT Pháp Barcelona Monaco
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục