Italia>

Nửa mùa cuối của thế hệ 1987 ở Napoli

Mạnh Khởi | 13:41 07/01/2019

Jose Callejon, Dries Mertens và Marek Hamsik, những chàng trai hào hoa của thế hệ sinh năm 1987 đang bước vào nửa mùa giải rất có thể là cuối cùng của họ tại Napoli.

Juventus 2-1 Verona
Mùa Hè 2013 đánh dấu sự ra đi mà cho đến nay vẫn còn khiến CĐV Napoli luyến tiếc của Edinson Cavani, nhưng bù lại đội bóng miền Nam Italia đã bổ sung 3 cầu thủ sinh năm 1987 khác đầy tài năng Callejon, Mertens và Gonzalo Higuain. Higuain ra đi sau 3 năm, để lại Callejon, Mertens và thủ quân Hamsik tiếp tục giương cao ngọn cờ của lứa cầu thủ sinh năm 1987 tại sân San Paolo.

Trong vòng 1 năm qua, cả 3 chàng trai 1987 này đã nhiều lần được liên hệ rời khỏi Napoli. Hamsik nhận được lời mời để trở thành triệu phú ở Trung Quốc, Mertens không ít lần được Man Utd, Barca và PSG theo đuổi, còn Callejon từng có lúc bị loại khỏi chương trình tập luyện khi HLV Carlo Ancelotti mới lên. 


Sau nhiều lần trì hoãn, Hè 2019 rất có thể sẽ là thời điểm để các chàng trai 1987 này chia tay sân San Paolo ở tuổi 32. Hamsik, Callejon và Mertens đều đã cảm thấy cần thay đổi môi trường trong những năm cuối sự nghiệp. 

Việc Napoli liên tục hỏi mua các cầu thủ chạy cánh Federico Chiesa (Fiorentina), Hirving Lozano (PSV) và tiền đạo Christian Kouama (Genoa) thời gian qua cho thấy CLB không còn tin cậy ở Mertens và Callejon. Trong khi dưới thời Ancelotti, Hamsik có rất nhiều trận phải ngồi ghế dự bị, điều đã không xảy ra trong hơn 1 thập kỷ anh khoác áo Napoli trước đó. 

Callejon, Mertens và Hamsik sẽ nhận được tình cảm to lớn từ các CĐV Napoli khi họ rời đi, giống như trường hợp của Cavani. Thứ người ta trông đợi là họ sẽ lại bừng cháy đầy đam mê trong nửa mùa cuối ở San Paolo. 

Bộ ba 1987 chiếm 73,4% số bàn của Napoli
Tính từ khi Mertens và Callejon gia nhập Napoli vào mùa Hè 2013 tới nay, bộ ba 1987 của Napoli đã trực tiếp đóng góp (ghi bàn và kiến tạo) vào 417 bàn thắng. Như vậy trong hơn 5 mùa giải qua, bộ ba 1987 này đã đóng góp tới 73,4% tổng số bàn thắng của Napoli (568) trên mọi mặt trận. Chỉ 26,6% số bàn của Napoli không dính đến Mertens, Callejon và Hamsik.
Từ khóa:
Napoli Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục