Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Note 9 được trang bị tản nhiệt như laptop

Xuân Hoàng | 10:47 10/08/2018

Ngay sau khi ra mắt, trang blog Nga Hi Tech Mail Ru đã tiến hành "mổ" chiếc Galaxy Note 9 để khám phá thành phần bên trong của sản phẩm. Đáng chú ý, Note 9 được trang bị bộ tản nhiệt như laptop.

Galaxy Note 9 là mẫu smartphone cao cấp vừa được Samsung ra mắt vào tối hôm qua 10/8.

Sản phẩm tuy không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm nhưng Note 9 vẫn mang trên mình nhiều cải tiến hứa hẹn.


Ngay sau khi ra mắt, trang blog Nga Hi Tech Mail Ru đã tiến hành "mổ" chiếc Galaxy Note 9 để khám phá thành phần bên trong của sản phẩm.

Họ đã phát hiện nhiều thông tin thú vị bên trong chiếc Note 9 này. Cụ thể, mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 9 được Samsung trang bị tản nhiệt chất lỏng hệt như loại dùng cho máy tính xách tay (laptop).


Samsung gọi hệ thống tản nhiệt này là “Water-carbon” và tuyên bố rằng nó thực sự có nước bên trong. Bản thân ống được làm bằng carbon, giống như một số điện thoại Android cao cấp khác, tuy nhiên kích thước tối ưu của nó thực sự gây ấn tượng.

Hi Tech Mail Ru ghi nhận các vết hàn trên Note 9 khá kín để đảm bảo nước bên trong hệ thống làm mát không bị rò rỉ ra ngoài để xâm nhập vào điện thoại, đảm bảo nó đạt khả năng chống nước IP68.

Từ những khám phá của blog công nghệ Nga nói trên, có thể nhận thấy hệ thống làm mát của Galaxy Note 9 thực sự khủng và thậm chí còn lớn hơn so với chiếc Note 8.

“Phẫu thuật viên của Hi Tech Mail Ru còn khẳng định rằng ống đồng chứa dung dịch làm mát bên trong lớn tựa những ống đồng của hệ thống làm mát thường thấy trên laptop.

Cũng theo khám phá từ cuộc phẫu thuật này, có thể nhận thấy quá trình tháo rời chiếc Galaxy Note 9 cơ bản cũng không khác nhiều so với người tiền nhiệm Galaxy Note 8.


Riêng bút cảm ứng S Pen mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 9 được phát hiện giữ chắc chắn trong khoang chứa của thân máy.

Ngõ sạc trên smartphone được kết nối với bo mạch chính nhưng không khó để sửa chữa thay thế khi cần. Cũng theo phát hiện của Hi Tech Mail Ru, mẫu smartphone Galaxy Note 9 sở hữu loa thoại lớn hơn, hứa hẹn mang lại chất lượng âm thanh đàm thoại tốt hơn.

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã cẩn thận hơn trong thiết kế của Galaxy Note 9 để đảm bảo nó hoạt động ở hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo được làm mát. Tất cả đều rất tuyệt vời, giúp những lo ngại về Galaxy Note 7 trong quá khứ dần tan biến.
Từ khóa:
Galaxy Note 9 Note 9 samsung tản nhiệt smartphone điện thoại Note 9
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục