Anh>

Những nhân vật có thể định đoạt số phận của Mourinho tại M.U?

Đỗ Trung | 11:05 29/08/2018

Tương lai của HLV Jose Mourinho đang bị đặt dấu hỏi lớn sau những thất bại liên tiếp của Man United ở Ngoại hạng Anh. Vậy những nhân vật nào tại Quỷ đỏ đang nắm trong tay quyền sinh sát số phận của "Người đặc biệt"?

Marcos Rojo ghi bàn bằng Rabona đã mắt trên sân tập
Thất bại tan tác 0-3 trước Tottenham ngay tại Old Trafford trong khuôn khổ vòng 3 Ngoại hạng Anh 2018/19 hôm 28/8 khiến chiếc ghế của Mourinho lung lay dữ dội. Thậm chí, tỷ lệ đặt cược cho việc nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bị sa thải trước Giáng Sinh năm nay đã tăng một cách chóng mặt. Trước viễn cảnh tăm tối ấy, hãy cùng xem những nhân vật nào tại M.U có thể định đoạt số phận của Mourinho.

Avram Glazer (Đồng chủ tịch điều hành)


Avram là con cả trong 6 người con của Malcolm Glazer. Ông chính là người đứng sau quyết định mua lại M.U gây tranh cãi vào năm 2005. Cả 6 người con nhà Glazer nhận lợi tức hàng năm khoảng hơn 15 triệu bảng sau khi CLB bắt đầu công việc trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Joel Glazer (Đồng chủ tịch điều hành)


Joel là em trai của Avram. Ông là người quan tâm lớn nhất trong việc quản lý bóng đá diễn ra hàng ngày và nói chuyện thường xuyên nhất với Woodward. Gia đình Glazer sẽ có tiếng nói cuối cùng về tương lai của Mourinho. Đã có những lo ngại về viễn cảnh M.U không được dự Champions League và ảnh hưởng xấu đến các cơ hội thương mại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy giá cổ phiếu của M.U được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York đã tăng từ 20,6 USD hồi đầu tháng 8 lên 25,8 USD. Giá trị của CLB hiện ước tính đạt 4,24 tỷ USD (3,3 tỷ bảng).

Ed Woodward (Phó chủ tịch điều hành)


Woodward là người có tiếng nói quan trọng nhất với gia đình Glazer. Vào thời điểm nhà Glazer mới mua lại M.U, Woodward đóng vai trò như một người cố vấn. Sau đó, vào năm 2007, ông được giao trách nhiệm về các hoạt động phát triển thương mại và truyền thông của CLB. 

Woodward có bằng vật lý từ trường đại học Bristol. Ông cũng sở hữu nền tảng tài chính xuất sắc khi từng làm kế toán viên công chứng cho PwC, một trong bốn công ty kiểm toán danh tiếng nhất thế giới, trước khi trở thành chủ ngân hàng đầu tư tại JP Morgan.

Thế nhưng, dù rất thành công trên lĩnh vực thương mại song Woodward không phải người quá am hiểu về bóng đá. Bằng chứng là ông từng bổ nhiệm Louis van Gaal làm thuyền trưởng M.U, cũng như đưa về Quỷ đỏ nhiều bản hợp đồng thảm họa như Angel Di Maria hay Radamel Falcao.

Richard Arnold (Giám đốc điều hành tập đoàn)


Arnold, 47 tuổi, cũng được đào tạo tại trường đại học Bristol và là đồng nghiệp với Woodward tại PwC vào những năm 1990. Nhiệm vụ chính của Arnold là chịu trách nhiệm về các chiến dịch thương mại và tài trợ của M.U.

Sir Alex Ferguson, Sir Bobby Charlton, David Gill (Thành viên hội đồng bóng đá của Man United)


Gill, một cựu thủ lĩnh rất được kính trọng tại Old Trafford, có mối quan hệ thân thiết với Ferguson. Trong khi đó, tiếng nói của Charlton cũng có trọng lượng về vấn đề chuyên môn. Tuy vậy, đã 3 năm nay, họ không gặp nhau do nhiều lý do khác nhau. Trên thực tế, Gill, Ferguson và Charlton khó có ảnh hưởng lớn như Woodward và nhà Glazer trong việc định đoạt tương lai của Mourinho.
Từ khóa:
Jose Mourinho Man United Ngoại hạng Anh Ed Woodward
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục