Europa League>

Những điều cần biết về lễ bốc thăm vòng 1/16 Europa League

Nguyên Phong | 10:22 14/12/2018

Danh tính 32 đội tham dự vòng 1/16 Europa League đã được xác định. Sắp tới, lễ bốc thăm sẽ cho ra 16 cặp đấu ở vòng loại trực tiếp đầu tiên này.

Khi nào lễ bốc thăm diễn ra?
Lễ bốc thăm sẽ diễn ra tại Nyon, Thụy Sĩ vào 12h00 ngày 17/12 (19h00 theo giờ Việt Nam).

Những đội nào tham dự vòng 1/6
Hai đội đứng đầu ở 12 bảng đấu Europa League sẽ thi đấu ở vòng 1/16. Ngoài ra, 8 đội đứng thứ 3 ở 8 bảng tại Champions League sẽ xuống chơi từ vòng này ở Europa League.

Các đội hạt giống: Arsenal, Benfica, Betis, Chelsea, Dinamo Zagreb, Dynamo Kiev, Frankfurt, Genk, Inter Milan, Leverkusen, Napoli, Salzburg, Sevilla, Valencia, Villarreal, Zenit St Petersburg.

Các đội không hạt giống: BATE Borisov, Celtic, Club Brugge, Fenerbahce, Galatasaray, Krasnodar, Lazio, Malmo, Olympiakos, Rapid Vienna, Rennes, Slavia Prague, Sporting Lisbon, Shakhtar Donetsk, Viktoria Plzen, Zurich.

Luật của lễ bốc thăm như thế nào?
12 đội đầu bảng ở Europa League cộng 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất ở Champions League sẽ được xếp hạt giống. Những đội còn lại sẽ nằm trong nhóm không hạt giống. 

Các đội hạt giống sẽ đối đầu với các đội không hạt giống. Các đội cùng một quốc gia không đối đầu với nhau. Các đội hạt giống sẽ có lợi thế thi đấu trận lượt về trên sân nhà.

Khi nào các lượt trận vòng 1/16 diễn ra?
Lượt đi diễn ra vào ngày 15/2 và lượt về vào ngày 22/2.
Từ khóa:
Europa League Arsenal Chelsea Inter Milan Napoli
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục