Tây Ban Nha>

Nhân viên của Barca trở thành triệu phú nhờ Neymar

Hoàng Việt | 10:30 14/09/2018

Với việc góp công trong thương vụ Neymar chuyển từ Santos sang Barcelona, nhân viên Andre Cury đã được CLB xứ Catalan trả số tiền 6,6 triệu euro.

Ronaldo bật khóc trên truyền hình khi xem clip về bố
Andre Cury là một nhân viên của Barca làm việc tại trụ sở Brazil. Ông cố gắng tìm hiểu thị trường và đưa ra những lời khuyên về việc mua cầu thủ cho đội bóng xứ Catalan. Một trong những thương vụ lớn nhất mà Cury giúp Barca có được mang tên Neymar. Vào thời điểm đó, chủ tịch Sandro Rosell của Barca đã đồng ý chi 3% cho Cury nếu đội chủ sân Nou Camp bán Neymar trong tương lai.

Vào mùa hè 2017, khi có tin đồn Neymar chuẩn bị sang PSG, Cury đã bay tới New York để thuyết phục ngôi sao người Brazil ở lại Barca. Đây là cách làm việc "rất có tâm" của tuyển trạch viên này bởi theo lẽ thường, ông sẽ muốn thương vụ xảy ra để hưởng hoa hồng. 

Cuối cùng, việc Neymar tới PSG vẫn xảy ra. Barca thu về được số tiền chuyển nhượng kỷ lục 222 triệu euro. Theo hợp đồng, Cury sẽ được hưởng 6,6 triệu euro. Ban đầu, Barca muốn đàm phán để giảm số tiền đó nhưng rốt cuộc, đội chủ sân Nou Camp vẫn phải trả đầy đủ 3% hợp đồng cho Cury.
Từ khóa:
Neymar Barcelona PSG
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục