Việt Nam> Asiad>

Nhà đài Việt Nam nỗ lực mua bản quyền ASIAD 18

Thiên Minh | 20:13 10/08/2018

Trong nỗ lực và hy vọng, một số nhà đài Việt Nam vẫn cố gắng tìm cách mua được bản quyền ASIAD 18.

Theo nguồn tin tìm hiểu được, sau khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tuyên bố không mua bản quyền truyền hình ASIAD 18 vì giá quá cao (được biết là 15 triệu USD), một số nhà đài trong nước vẫn tiếp tục nỗ lực thương thảo với KJSM World - đơn vị nắm giữ bản quyền của Á vận hội. Dẫu vậy, quá trình đàm phán vẫn chưa cho thấy tín hiệu mới tích cực. Trong bối cảnh ASIAD 18, nổi bật là môn bóng đá nam sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 14/8, chưa có nhà đài nào tuyên bố đã sở hữu thành công bản quyền truyền hình. 

Rõ ràng 15 triệu USD là một số tiền quá lớn so với tính chất của ASIAD. Ngay cả World Cup - giải bóng đá lớn nhất hành tinh thì số tiền chi ra để mua bản quyền truyền hình vẫn còn “mềm” hơn rất nhiều. Theo tìm hiểu ở một số quốc gia thì giá trị gói bản quyền hình hình thấp hơn gấp nhiều lần so với con số mà KJSM World thách giá. Cụ thể như ở Hong Kong (TQ), Cable TV chỉ bỏ ra 2 triệu USD để có quyền phát sóng ASIAD ở Indonesia.

Olympic Việt Nam sẽ là đội đầu tiên ra quân trong Đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 18 

Ghi nhận của báo Bóng đá, vì hiện chưa có bản quyền ASIAD 18 nên nhiều phóng viên Việt Nam đã sớm di chuyển sang Indonesia để tác nghiệp. Môn bóng đá nam chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý đông đảo của giới truyền thông. Theo lịch thi đấu, Olympic Việt Nam cũng là đội tuyển đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam ra quân tại ASIAD 18, khi thi đấu với Pakistan vào lúc 16h00 chiều 14/8 tới đây.

 Danh sách 20 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 18 

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (FLC.TH), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC)
Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy (Hà Nội), Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng)
Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA)
Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức (B.BD), Hà Đức Chinh (SHB.ĐN), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL)
Từ khóa:
ASIAD 18 Olympic Việt Nam Park Hang Seo
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục