Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Người dùng Việt Nam khó mua được iPhone 2018 chạy 2 SIM

X.H | 09:15 14/09/2018

Bộ ba iPhone 2018 vừa ra mắt gây chú ý với người dùng Việt Nam khi hỗ trợ 2 SIM. Tuy nhiên để sở hữu sản phẩm này người dùng sẽ phải "đi đường vòng" và mua với giá cao để sử dụng tính năng này.

Được biết, cả 3 mẫu iPhone mới đều hỗ trợ sử dụng 2 SIM cùng một lúc, nhưng công nghệ 2 SIM trên loạt iPhone mới khá đặc biệt. Máy sử dụng một khay Nano SIM giống như iPhone trước đây, đồng thời có thêm eSIM (SIM điện tử).

Để sử dụng eSIM, người dùng sẽ phải gửi một mã kích hoạt tới nhà mạng. Theo Apple trên thế giới chỉ có hơn 10 nhà mạng hỗ trợ eSIM với iPhone XS và XR, và không có nhà mạng nào ở Việt Nam hỗ trợ eSIM.


Thêm nữa, Việt Nam không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu. Vì vậy người dùng chỉ còn cách mua hàng xách tay. Nếu mua hàng xách tay từ Trung Quốc, người dùng cần lưu ý.

Thứ nhất, 2 SIM vật lý chỉ được hỗ trợ trên chiếc iPhone đắt nhất là XS Max, có giá từ 1.099 USD (khoảng 27 triệu đồng), chưa kể giá iPhone tại Trung Quốc cũng có thể cao hơn so với giá Apple công bố ở Mỹ.


Bên cạnh đó, iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc (mã CH/A) đều bị tắt tính năng gọi thoại qua Facetime, dù có sử dụng ở đất nước khác. Do vậy bạn chỉ nên cân nhắc mua iPhone XS Max từ Trung Quốc nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này.

Giải pháp cho vấn đề này là mua iPhone XS Max phiên bản bán ra tại Hong Kong.

Thị trường Hong Kong (mã ZP/A) từ lâu đã là nguồn hàng iPhone xách tay được ưa chuộng do giá tốt, có hàng sớm và tương thích tốt với chuẩn mạng 4G Việt Nam.


Do vậy nếu muốn tìm một chiếc iPhone XS Max hỗ trợ tốt hai Nano SIM, người dùng có thể tìm iPhone xách tay từ Hong Kong. 

Mới đây một đơn vị bán lẻ lớn trong nước cho biết, iPhone XS và XS Max sẽ lên kệ vào cuối tháng 10 - đầu tháng 11, còn iPhone XR sẽ bán muộn hơn khoảng 15 ngày (nửa cuối tháng 11 tới đây).

Đồng thời đơn vị này cũng khẳng định người dùng Việt mua iPhone chính hãng sẽ chỉ hỗ trợ 1 SIM mà thôi.
Từ khóa:
iPhone XS iPhone XS Max iPhone XR iPhone 2018 iPhone Apple iPhone 2 SIM
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục