AFF Suzuki Cup 2018
Bạn đọc viết>
Bình luận

Ngôi sao sân cỏ & trách nhiệm xã hội

khắc Sơn | 11:08 02/11/2018

Cầu thủ bóng đá giờ được định vị là những ngôi sao trong xã hội. Những ngôi sao có nhiều đặc quyền, từ sự yêu mến đến ích lợi về mặt tài chính. Và đi cùng với danh vọng và tiền tài, người ta muốn thấy các ngôi sao sân cỏ phải có trách nhiệm với cộng đồng.

10 năm trước, chuyên gia của FIFA đến VFF nói về khái niệm “trách nhiệm với cộng đồng của bóng đá”. Theo đó, cơ quan quản lý bóng đá, các đội bóng và cầu thủ phải có trách nhiệm với cộng đồng thông qua những việc làm thiết thực. Cầu thủ và đội bóng cần phải đến trường học, bệnh viện, hay đến những nơi khó khăn nhất để mang đến niềm vui cho từng người dân. Nhận lại, họ tạo ra sức lan tỏa đối với cộng đồng. Bóng đá không thể phát triển nếu thiếu những người yêu mến. Nó giống như cá cần nước, cây cần đất và hàng hóa cần thị trường vậy.

Hồi đó, khi chuyên gia FIFA nói về khái niệm “trách nhiệm cộng đồng”, nhiều người cho là quá mới và quá lạ lẫm, bởi thực tế thì sự tương tác giữa cầu thủ và xã hội rất ít. Cầu thủ ngại xuất hiện trước đám đông. Phần vì họ ngại, phần vì họ thiếu tự tin, không được chuẩn bị và phần quan trọng là không hiểu đó là trách nhiệm của mình. 

Sau 10 năm, bóng đá Việt Nam tiến những bước dài trên con đường chuyên nghiệp. Nói đâu xa, cầu thủ giờ rất ý thức việc bảo vệ hình ảnh và tạo ra cộng đồng cho mình. Nói thẳng ra, cộng đồng và sự yêu mến chính là tiền bạc, là cơ hội lên những nấc thang mới.

Hôm qua, các thành viên của ĐT Việt Nam đã xuất hiện trong buổi lễ phát động chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Một việc làm rất ý nghĩa trong bối cảnh, chỉ vài ngày nữa, những ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam gánh trên vai sứ mệnh tìm kiếm vinh quang nơi đấu trường khu vực. Về với nhân dân, thấu hiểu những cảnh huống vẫn còn thiệt thòi nhưng luôn dành cho bóng đá tình yêu và niềm tin cháy bỏng, các tuyển thủ hiểu mình cần phải làm gì trước thời khắc quyết định. Rằng, bóng đá được yêu, các cầu thủ được ái mộ, nhưng trong mối quan hệ khăng khít ấy không thể một chiều. NHM cần nhận được sự đền đáp bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của những người mình nhất mực tin yêu.
Từ khóa:
ĐT Việt Nam FIFA VFF AFF Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục