Bên lề

Đối thoại Gerard Pique - Neymar: 'Thiếu 2cm nữa là tôi toi đời cầu thủ'

19:01 29/12/2017
Hai người đồng đội cũ Gerard Pique và Neymar có buổi trò chuyện thân mật trên The Players Tribune. Pique là người đặt câu hỏi, còn Neymar trả lời. Họ nói về ký ức World Cup của Neymar, về chấn thương kinh hoàng tại World Cup 2014.
- Pique: Chào người anh em, cuộc sống ở Paris thế nào?  
Neymar: Ồ, mọi thứ đều tốt. Một cuộc sống mới với nhiều khác biệt.

- Cậu thích nghi tốt chứ?
Vâng, không thành vấn đề.

- Nào, chúng ta sẽ không bàn về Paris hay Barcelona. Chúng ta sẽ nói về World Cup. Sau những gì đã trải qua ở World Cup gần nhất, hẳn cậu đặt nhiều tham vọng ở World Cup 2018?
Tôi luôn nhìn về phía trước. Ở World Cup 2014, mọi thứ không được suôn sẻ, đặc biệt với cái lưng của tôi. Nhưng bây giờ chúng tôi đang hướng tới World Cup 2018 với một đội hình chất lượng. Tôi muốn một lần lên ngôi vô địch, được chứ? (cười)

- Ồ, tôi cũng muốn chúng tôi đăng quang.
Không, cậu đã có một chức vô địch World Cup rồi. Thế là quá đủ.

- Nói về World Cup, ký ức đầu tiên của cậu là gì?
Để tôi nhớ xem, à đó là World Cup 1994. Pha va chạm giữa Tassotti và Luis Enrique, ông thầy yêu quý của chúng ta. Trận tứ kết mà Italia hạ Tây Ban Nha 2-1, chiếc áo trắng của Luis Enrique dính thẫm máu. Lúc đó tôi mới 2 tuổi, cùng cả nhà ngồi xem World Cup khi nghỉ Hè tại Costa Brava (Tây Ban Nha). Tôi cũng nhớ trận tứ kết Hà Lan - Brazil, Romario mở tỷ số từ quả căng bóng của Bebeto. Ký ức sâu đậm thứ hai của tôi là World Cup 2002, tôi theo dõi tất cả mọi thứ về Ronaldo…

- Cả kiểu tóc “móng ngựa” của anh ta chứ?
Ồ, tất nhiên (cười). Mái tóc của Ronaldo rất ấn tượng. Tôi từng để đầu như vậy.