Ngôi sao> Tin bên lề>

Neymar bỏ Messi, bỏ bồ nhưng không bỏ bạn

Hạnh Nguyễn | 07:27 05/08/2017

Neymar có thể chia tay 2 cạ Messi và Suarez trong bộ ba siêu đẳng M-S-N, có thể thay bồ như thay áo. Song có những người dù không phải họ hàng ruột thịt, anh vẫn không bao giờ bỏ: những chiến hữu thân thiết trong nhóm bạn “Toiss” của anh.

Một người vì mọi người

Neymar đến PSG, sẽ chẳng nên lấy làm ngạc nhiên nếu ta bắt gặp xuất hiện bên cạnh anh ở Paris ngoài người thân còn có những anh chàng cùng mặc áo in tên “Toiss” hoặc cùng giơ 2 cánh tay tạo thành hình chữ T. Nếu Neymar ăn mừng bàn thắng kiểu chữ T như vậy trong màu áo mới PSG, thì cũng là điều có thể đoán trước. Neymar từng ăn mừng bàn thắng kiểu chữ T trong màu áo Santos, Barcelona và ĐT Brazil. Hồi Neymar mới đến Barca, xung quanh anh cũng là anh chàng mặc áo “Toiss”.

“Toiss” chính là tên chung để Neymar và nhóm bạn thân thiết của mình gọi về nhau. Chữ T trong cách ăn mừng bàn thắng của Neymar là để hướng về “Toiss” chứ chẳng phải viết tắt tên cô bồ nào của anh. “Toiss” gồm một nhóm những chiến hữu chơi thân với Neymar từ nhỏ tại Brazil. Bao năm, họ vẫn luôn thân thiết theo tinh thần “Một người vì mọi người, mọi người vì một người”.

Neymar và cách ăn mừng “chữ T” đặc trưng
Neymar và cách ăn mừng “chữ T” đặc trưng

Trước đây, khi đàm phán lôi kéo Neymar khỏi Santos, Barca phải chấp nhận khá nhiều yêu sách của anh. Trong đó có việc Gã khổng lồ xứ Catalan phải một năm mấy lần chi tiền thuê chuyên cơ đưa đón các bạn Neymar từ Brazil sang Tây Ban Nha hội ngộ với anh. Cựu chủ tịch Barca, Sandro Rosell từng tiết lộ chỉ riêng dịp Neymar ra mắt Barca, họ đã phải tốn 300.000 euro kéo các bạn anh sang cùng.

Neymar luôn hết mình với các bạn. Sướng khổ có nhau. Trong đó, Neymar đặc biệt cảm thông với trường hợp của Joclecio. Cậu bạn này xuất thân trong gia đình còn nghèo hơn tình cảnh “rớt mồng tơi” của nhà Neymar ngày xưa, lại bị lò đào tạo của Santos thải loại. Joclecio được Neymar mời về ở cùng mình như anh em ruột thịt. Những dịp đi chơi, anh thường kéo các bạn đi cùng.

Nhóm “Toiss”  theo Neymar  sang PSG
Nhóm “Toiss” theo Neymar sang PSG 

Những Joclecio, Guillermo Pitta, Gustavo Almeida, Cristian Guedes,… còn được Neymar bố trí công ăn việc làm trong công ty của anh và gia đình anh. Đặc biệt, Neymar còn tạo điều kiện cho 2 anh bạn Alvaro Ciao và Douglas Gobo biến “Toiss” thành một thương hiệu thời trang. Thời còn cặp kè với minh tinh Bruna Marquezine, thậm chí Neymar còn nhờ cả người yêu quảng bá cho thương hiệu Toiss mà các bạn mình tâm đắc gây dựng.

Mọi người vì một người

Neymar luôn hết lòng vì bạn bè. Các bạn anh cũng luôn hết mình vì anh. Ngoài tận tụy với công việc trong công ty của Neymar và gia đình anh, Joclecio cùng các bạn giúp Neymar nhiều việc hậu cần như tặng áo, ký tặng người hâm mộ,… Họ vẫn hay quán triệt với Neymar: “Việc của cậu là ra sân ghi bàn, còn lại để chúng tớ lo”. Có chiến hữu thân thiết giúp sức, Neymar chẳng phải lăn tăn vì những chuyện hậu trường.

Neymar giữa các chiến hữu  thân thiết
Neymar giữa các chiến hữu thân thiết

Nhóm “Toiss” cùng Neymar đi ăn, đi chơi nhiều. Nhưng họ luôn biết xác định không gây ra tai tiếng làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh và sự nghiệp của Neymar. Chưa thấy hàng xóm của Neymar phải kêu ca phàn nàn gì về cách hành xử của bạn bè anh. Cũng chưa thấy BLĐ và BHL Barca phải phàn nàn gì về lối sinh hoạt ngoài hậu trường của Neymar như trường hợp của đàn anh Ronaldinho trước đây.

Hồi mới gia nhập Barca, Neymar hòa nhập nhanh với môi trường mới một phần nhờ có “Toiss” sát cánh ở bên. Bây giờ chuyển sang PSG, hẳn anh sẽ vẫn tiếp tục khăng khít bên những người anh em thân thiết này của mình. Với Neymar thì có lẽ mọi thứ không gì là không thể thay đổi, trừ gia đình và bạn bè.

Neymar từng nhờ  bồ cũ Bruna (giữa) quảng bá cho thương hiệu Toiss
Neymar từng nhờ bồ cũ Bruna (giữa) quảng bá cho thương hiệu Toiss

Tại sao lại là “Toiss”?
“Toiss” thực ra không phải từ gốc xuất hiện trong bất kỳ từ điển của ngôn ngữ nào. “Toiss” được Neymar và các bạn anh “sáng tác” để tự gọi về nhau. “Toiss” được họ đọc chệch ra từ “E nois”, tiếng lóng hay được dùng trong các khu ổ chuột ở Brazil với nghĩa “chúng ta”.
QC:
Từ khóa:
Toiss Neymar Barca PSG
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục