Italia>

Napoli: Chuyện gì đang xảy ra với Mertens?

NHẬT ANH | 07:47 19/12/2017

Chân sút đã nổ súng tới 28 bàn mùa trước, Dries Mertens, chỉ có 1 bàn sau 9 trận gần nhất. Điều gì đang diễn ra với cầu thủ người Bỉ trong mùa giải anh được đặt rất nhiều kỳ vọng này?

Lão tướng Ribery đuổi theo và tắc bóng khiến Ronaldo nằm sân
Lần cuối cùng Mertens “nổ súng” cho Napoli là ngày 21/11 trong chiến thắng 3-0 trước Shakhtar. Ở Serie A, lần anh ghi bàn gần nhất là ở trận Napoli thắng Sassuolo 3-1 vào ngày 29/10. Tức là gần 1 tháng qua, Mertens đã im tiếng tại Serie A dù anh chơi trọn vẹn tất cả các trận. Lý do nào để một chân sút mắn bàn như Mertens bỗng cùn đi trông thấy như thế? Nên nhớ rằng mùa trước, ngôi sao người Bỉ chỉ mất trung bình 91 phút để phá lưới đối thủ tại Serie A.

Chấn thương của Faouzi Ghoulam là một nguyên nhân. Trận gần nhất tại Serie A mà Ghoulam thi đấu là trước Sassuolo, cũng chính là trận gần nhất Mertens ghi bàn. Là ngẫu nhiên khi Mertens “tịt ngòi” trong tất cả các trận Ghoulam vắng mặt tại Serie A? Cần biết, Mertens đã kịp có 13 bàn sau 25 trận mùa này, 12 trong số đó được thực hiện khi Ghoulam có mặt trên sân.

Một nguyên nhân khác nữa là Lorenzo Insigne. Tiền đạo người Italia cùng với Mertens là “cặp bài trùng” ăn ý. Insigne đã dính chấn thương và không có phong độ tốt nhất. Khi mất đi đối tác ăn ý, Mertens sa sút là điều dễ hiểu. Pha bóng trong chiến thắng 3-1 trước Torino hồi cuối tuần trước là ví dụ tiêu biểu cho sự vô duyên của Mertens, anh nhận bóng và lắc người nhẹ vượt qua hậu vệ đối thủ để đối mặt thủ môn nhưng lại dứt điểm sạt cột. Chưa biết khi nào Mertens sẽ lấy lại phong độ hủy diệt, chỉ biết nếu tiền đạo người Bỉ cứ tiếp tục phung phí cơ hội như hiện tại, bên chịu thiệt chỉ là Napoli.

Trở lại mạch “tịt ngòi”sau hơn 1 năm
Lần cuối cùng Mertens “tịt ngòi” 6 trận liền tại Serie A là đầu mùa trước, thời điểm anh vẫn còn được xếp chơi tiền đạo trái. Mertens khi ấy đã không ghi bàn trong 7 trận liền (từ vòng 2 đến vòng 9).
Từ khóa:
Mertens Ghoulam Insigne Napoli Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục