Việt Nam> V-League>

Nam Định bị treo sân vì khán giả hành hung trọng tài

Phương Anh | 15:35 11/07/2018

Với việc để CĐV quậy phá, nhảy xuống sân hành hung trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định và SLNA ở vòng 18 V.League, BTC sân Thiên Trường đã phải nhận án phạt nặng của Ban kỷ luật VFF.

Đường chuyền đẳng cấp mang thương hiệu Xuân Trường trong trận ra mắt Buriram
Trận đấu trên sân Thiên Trường kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về SLNA. Cho rằng trọng tài Trần Đình Thịnh đã có những quyết định gây bất lợi cho đội nhà, nên sau khi trận đấu khép lại, một CĐV quá khích đã nhảy xuống hành hung vị “vua áo đen này”, đồng thời một vài CĐV khác hành hung các phóng viên có mặt trên sân. Những cái đầu bốc hỏa của CĐV thành Nam khiến đội khách SLNA và tổ trọng tài phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới được hộ tống rời khỏi sân trong sự lo âu. 

Và sau khi xem báo cáo hồ sơ của Giám sát, Ban kỷ luật VFF quyết định đưa ra án phạt cho Nam Định. Theo đó, Ban kỷ luật VFF quyết định phạt câu lạc bộ bóng đá Nam Định 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20, do Ban tổ chức trận đấu đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì đã để khán giả có các hành vi: Ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Nam Định và SLNA tại lượt trận thứ 18, ngày 06/07/2018 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

Sân Thiên Trường bị treo sân và phạt 50 triệu đồng sau sự cố để khán giả hành hung trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định và SLNA ở vòng 18 - Ảnh: Minh Tuấn
Sân Thiên Trường bị treo sân và phạt 50 triệu đồng sau sự cố để khán giả hành hung trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định và SLNA ở vòng 18 - Ảnh: Minh Tuấn

CLB Nam Định có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trong bối cảnh đang đối mặt với rất nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại, việc bị cấm thi đấu trên sân nhà không có khán giả trong trận đấu ở vòng 20 với Quảng Nam FC thực sự là bất lợi lớn với thầy trò Văn Sỹ.

Sau 17 vòng đấu, Nam Định đang đứng ở vị trí áp chót trên BXH. Tại vòng 19 diễn ra cuối tuần này, đội bóng thành Nam tiếp tục có chuyến làm khách đầy thử thách khi phải thi đấu trên sân của đội đầu bảng Hà Nội FC.

Bên cạnh án phạt cho Nam Định, Ban kỷ luật VFF cũng phạt CLB B.BD 2 triệu đồng vì có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu với Quảng Nam FC ở vòng 18.
QC:
Từ khóa:
Nam Định V.League SLNA Thiên Trường Nguyễn Văn Sỹ
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục