Ngôi sao> Tin bên lề>

Năm 15 tuổi, Buffon đã khiến Sir Alex 'phát cuồng'

Việt Hà | 14:05 20/05/2018

Gianluigi Buffon vừa nói lời chia tay Juventus ở tuổi 40. Hiện không ít CLB sẵn sàng trải thảm đỏ chào đón thủ môn huyền thoại này. Nhưng ít ai biết rằng 25 năm trước, Sir Alex Ferguson đã phát hiện ra tài năng của Buffon khi anh mới là cậu bé 15 tuổi.

Silvano Martina, người đại diện lâu năm của Buffon, đã tiết lộ câu chuyện thú vị trên tờ The Sun: “Sir Alex phát cuồng vì tài năng của Buffon. Lúc đó cách đây khoảng 25 năm. Đích thân Sir Alex đã mời Buffon sang Manchester. Buffon lúc đó chỉ là một đứa trẻ lộc ngộc 15 tuổi”.

Đó là năm 1993, Buffon đang thuộc biên chế đội trẻ Parma. Cậu bé vô cùng ngỡ ngàng khi được vị HLV nổi tiếng xứ sương mù mời gọi tới M.U. Ở tuổi 15, Buffon chưa biết ứng xử thế nào trước ngã rẽ lớn của sự nghiệp. Nhưng Buffon vẫn bay sang Manchester, cùng với sự kèm cặp của cha mẹ, để gặp Sir Alex và tham quan đội bóng áo đỏ thành Manchester.

“Fergie mời cả gia đình Buffon ăn tối. Ông ấy đã cố gắng thuyết phục Buffon hay nói đúng hơn là phụ huynh cậu bé, về một vụ chuyển nhượng từ Parma sang M.U. Nhưng cuối cùng Sir Alex đã không thành công. Buffon từ chối vì anh còn quá trẻ và chưa nghĩ tới chuyện rời Parma. Dù vậy, cả gia đình Buffon đều cảm động bởi tấm lòng của vị thuyền trưởng M.U. Anh chàng thủ môn 15 tuổi cũng rất thích thú với cơ ngơi đồ sộ và tính chuyên nghiệp của đội chủ sân Old Trafford”, Martina kể lại.

Buffon ở lại Parma tới năm 2001 rồi mới chuyển sang Juventus. Đội bóng thành Turin là nơi có được lòng trung thành tuyệt đối của thủ môn sinh năm 1978, dù Sir Alex từng không ít lần muốn kéo Buffon về Manchester.
Từ khóa:
Silvano Martina Gianluigi Buffon Sir Alex M.U Juventus
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục