Bạn đọc viết>
Bạn Đọc Viết

Muôn vàn cách thể hiện tình yêu U23 Việt Nam

Nguyễn Việt Hòa | 15:32 26/01/2018

Là một fan hâm mộ bóng đá, sau mỗi trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, tôi thường lướt facebook của đồng nghiệp, bạn bè để chia sẻ và hòa chung với niềm vui bất tận của chiến thắng. Thật thú vị, qua facebook, tôi nhận ra, mỗi người có một cách thể hiện tình yêu riêng của mình.

Ngay sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar để giành quyền vào chung kết, facebook Lê Quỳnh Nga, cô giáo trường THCS Hồ Tông Thốc đăng tít đậm: “Tiến Dũng ơi, chị yêu em mất thôi...”; đến tối, Quỳnh Nga lại đăng tiếp: “Trong tuần này, những học sinh có tên Hải và Dũng sẽ được cô miễn bài cũ nhé”. 

Tôi vào comment, cô trả lời, đây là một ý tưởng vui, do cô mến mộ 2 cầu thủ này nên không nén được cảm xúc của mình.

Ghé facebook Vân Hường, cô giáo ở trường THCS Phú Hồng, tôi lại bắt gặp một ý tưởng thật ngộ nghĩnh: “Đang phân vân nên đặt tên Dũng hay Hải nếu sinh thêm thằng cu nữa?”

Facebook của cô giáo Thao Phạm ở trường THCS Liên Lý lại có sự chia sẻ bật cười với bạn bè : “Chiều nay, xem U23 Việt Nam, không rời được màn hình, mình quên đi đón con...he...he...”.

Facebook Đinh Hạ, giáo viên trường THCS Hùng Thành, anh cũng là hội viên thơ của Hội văn học nghệ thuật Nghệ An, đã cho đăng bài thơ “Việt Nam”, một sáng tác nhanh, sau khi kết thúc trận bóng. Bài thơ có đoạn: 

Tất bật mưu sinh đôi khi tự hỏi lòng tình yêu đất nước ở đâu
Có vẹn nguyên như thuở Trường Sa dậy sóng
Và chiều nay cả đất nước rực đỏ một màu thổn thức cùng trái bóng
Đặt tay lên ngực mình khi “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” tha thiết ngân vang 


Còn facebook Phương Vũ, giáo viên trường THCS Đô Thành lại được cô con dâu Cẩm Nga, từ Hà Nội - gắn thẻ: “Con gửi mẹ hình ảnh từ Tòa nhà Ngân hàng VPBank của con ở Hà Nội sau khi U23 Việt Nam thắng U23 Qatar - những hình ảnh không thể ấn tượng hơn, rực rỡ hơn. Giờ con mới hiểu ra, vì sao mẹ lại yêu bóng đá đến thế. Những hình ảnh này cũng làm cho con bắt đầu biết yêu bóng đá”.

Có lẽ, trong tâm trạng hân hoan những người yêu bóng đá lúc này, không cần dẫn gì nhiều. Chỉ chừng ấy facebook ở một huyện đồng chiêm tỉnh lẻ cũng cho bạn đọc hiểu được U23 Việt Nam đá bóng không chỉ vì màu cờ sắc áo mà còn vì... người hâm mộ (như đội trưởng Lương Xuân Trường đã chia sẻ).

Và có những người hâm mộ như các facebook trên, đã tiếp thêm ngọn lửa, niềm tin, niềm kiêu hãnh cho U23 Việt Nam lập chiến tích này đến chiến tích khác, làm xốn xang lòng người hâm mộ.
Từ khóa:
U23 Việt Nam U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á VCK U23 châu Á
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục