Pháp>

Muốn có Rabiot, Barca phải hỏi ý kiến 'Iron Lady'

Bạch Lang | 20:19 04/01/2019

Adrien Rabiot là mục tiêu hàng đầu của Barca trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019. Nhưng muốn có được tiền vệ trẻ tài năng này, câu lạc bộ xứ Catalan phải vượt qua bức tường thành mang tên Veronique Rabiot, bà mẹ được mệnh danh là "Iron Lady" (người đàn bà thép) của Rabiot.

Neymar: Khoảnh khắc tuyệt vời nhất sự nghiệp là khi Barca loại PSG 2017
"Thằng bé lo chơi bóng còn tôi sẽ lo mọi thứ xung quanh", Veronique Rabiot đã chia sẻ với tờ L'Esquipe trong cuộc phỏng vấn vào năm 2015. Bà Veronique là mẹ và cũng là người đại diện của Rabiot. Bà đã đóng vai trò quan trọng trên mọi chặng đường sự nghiệp của anh.

Việc Rabiot ký hợp đồng vào năm 2012, gia hạn vào năm 2014 và chấm dứt mối duyên với PSG vào năm nay đều có dấu ấn của người phụ nữ này. Từ tháng 1/2019, bà sẽ là điểm đến đầu tiên của các đội bóng muốn chiêu mộ Rabiot.

Gia đình Rabiot còn có 1 cậu em trai và ông bố bị bệnh thần kinh
Gia đình Rabiot còn có 1 cậu em trai và ông bố bị bệnh thần kinh

Tiền vệ 23 tuổi thực tế vẫn sống cùng mẹ và em trai tại Paris. Chỉ mấy năm trước đây, cuộc sống của họ chẳng hề dễ dàng gì. Cha của Rabiot mắc bệnh thần kinh và người mẹ từ lâu đã là điểm tựa cho cả gia đình. Bà chính là người tìm trường học và câu lạc bộ cho các con trai. 

Năm 13 tuổi, Rabiot từng thử việc tại Man City nhưng chỉ sau vài tháng anh đã quay trở lại nước Pháp vì mẹ của anh cho rằng câu lạc bộ nước Anh đã không tạo điều kiện tốt nhất cho Rabiot. Từ khi Rabiot tới PSG vào năm 15 tuổi, Veronique luôn đồng hành cùng con trai ngay cả trong những buổi tập.

Bà Veronique là người đại diện của Rabiot từ khi anh mới bắt đầu bước vào nghiệp cầu thủ
Bà Veronique là người đại diện của Rabiot từ khi anh mới bắt đầu bước vào nghiệp cầu thủ

Không bao giờ tham gia vào vấn đề chuyên môn của con trai nhưng những phát ngôn cũng như mọi đường đi nước bước của Rabiot đều do bà mẹ chỉ đạo. Thậm chí bà Veronique từng đứng sau quyết định tự loại khỏi danh sách dự phòng của ĐT Pháp tham dự World Cup 2018 của Rabiot.

Trong thông báo mới nhất, bà Veronique khẳng định Rabiot chưa có bất kỳ thỏa thuận với câu lạc bộ nào. Tuyên bố này mở ra cơ hội cho tất cả các những đội muốn sở hữu tiền vệ trẻ tài năng này. Nhưng điều đầu tiên họ làm là phải hỏi ý của "Iron Lady".
Từ khóa:
Adrien Rabiot PSG Barca chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục