Italia>

Mùa giải dang dở của Ronaldo

Huyền Linh | 07:30 14/05/2019

Nói 2018/19 là mùa giải tay trắng của Ronaldo thì không đúng nhưng bảo đây là mùa giải thành công mỹ mãn của CR7 cũng chẳng phải. Anh tới Juventus không phải để vô địch Serie A, bởi vốn dĩ Juve không cần Ronaldo để làm được điều ấy do khoảng cách quá lớn giữa họ và phần còn lại của giải đấu.

Verona 0-1 Milan
Tháng trước, Ronaldo không giấu nổi sự thất vọng khi Juve phải dừng bước sớm ở Champions League sau thất bại trước Ajax bị đánh giá dưới cơ. Siêu sao người Bồ Đào Nha nói rằng cuộc đua giành Chiếc giày vàng ở Serie A là mục tiêu anh bắt buộc phải làm được nếu muốn nuôi hy vọng giành Quả bóng vàng. Hơn ai hết, Ronaldo hiểu rõ anh đang thất thế so với Messi, nhất là trong năm lẻ bởi Nam Mỹ có Copa America còn châu Âu chỉ có Nation League không được đánh giá cao. 

Nhưng xem ra, Ronaldo cũng đã chấp nhận đầu hàng trong cuộc đua cuối cùng này. Màn trình diễn thất vọng trước Roma mới đây khiến Ronaldo giẫm chân tại chỗ với chỉ 21 bàn, kém người dẫn đầu Quagliarella tới 5 bàn trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Trong thất bại 0-2 của Juve trước Roma, màn trình diễn của Ronaldo chính là hình ảnh tiêu biểu nhất đại diện cho bộ mặt bạc nhược của Bà đầm già. 

Cả trận, Ronaldo có duy nhất 1 pha dứt điểm… không trúng cầu môn, kỷ lục buồn trong sự nghiệp của Ronaldo. Đấy là lần đầu tiên, Ronaldo không thể tìm được khung gỗ đội bạn trong một trận đấu kể từ khi chuyển tới M.U. Sự bất lực của Ronaldo thể hiện rõ ở tình huống va chạm với Florenzi, khi nhiều tờ báo Italia khẳng định CR7 đã có lời ăn tiếng nói không được hay ho vì liên tục bị Florenzi bám đuôi.   

Danh hiệu Serie A là không đủ khỏa lấp tham vọng của một người bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo như Ronaldo. Rất lâu rồi, Ronaldo mới có cảm giác cồn cào danh hiệu như năm nay. 
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Juventus Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục