Thế giới> Nations League>

Modric và Rakitic sẽ một lần nữa phơi bày điểm yếu của tuyển Anh

Nguyên Phong | 16:12 12/10/2018

Chỉ vài tháng sau khi đụng độ ở bán kết World Cup 2018, Anh gặp lại Croatia. Một lần nữa, Luka Modric và Ivan Rakitic có thể sẽ phơi bày điểm yếu của ĐT Anh.

Ở bán kết World Cup 2018, Anh đã vươn lên dẫn trước Croatia từ sớm nhờ pha đá phạt tuyệt đẹp của Kieran Trippier. Thế nhưng, Tam sư của Gareth Southgate đã không thể giữ được lợi thế cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, mặc dù đã chủ động lùi về phòng ngự. Một trong những nguyên nhân xuất phát từ điểm yếu của sơ đồ 3 hậu vệ của Anh – thứ đã bị Croatia khai thác.

Sơ đồ 3 hậu vệ đã giúp thầy trò Southgate tiến được vào bán kết World Cup 2018. Nhưng trước Croatia với 2 tiền vệ trung tâm xuất sắc Luka Modric và Ivan Rakitic, hệ thống phòng ngự của Anh đã bị đánh sập. Đây là cách mà Croatia đã vượt qua Anh ở nước Nga…

1. Croatia đang ở trạng thái tấn công (màu đỏ) và Anh (màu trắng), ban đầu được thiết lập để đối phó với hàng công đối phương. Anh có 3 tiền vệ trung tâm, 2 cầu thủ chạy cánh theo kèm 2 cầu thủ tương đương bên phía Croatia và 3 trung vệ theo kèm tiền đạo cắm lẻ loi Mario Mandzukic.

Trạng thái tấn công của Croatia và trạng thái phòng ngự của Anh
Trạng thái tấn công của Croatia và trạng thái phòng ngự của Anh

2. Khi 2 hậu vệ cánh Strinic và Vrsaljko dâng cao, Rebic và Perisic lẻn vào khoảng trống giữa hàng tiền vệ và 3 trung vệ của Anh. Lúc này, vấn đề xuất hiện với Tam sư. Bộ ba tiền vệ Anh có thể theo Rebic và Perisic, nhưng nếu vậy sẽ để lộ khoảng trống cho 2 thiên tài Modric và Rakitic thỏa sức sáng tạo. Mấu chốt nằm ở Modric và Rakitic. Nếu họ không tài năng và có danh tiếng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho Anh.

Khi Rakitic và Rebic di chuyển vào trong
Khi Rakitic và Rebic di chuyển vào trong

3.Khi hàng tiền vệ của Anh không theo Rebic và Perisic, bộ ba trung vệ phải cắt cử người theo kèm. Nó dẫn đến khoảng trống cho Mandzukic. Khi sự quan tâm không còn dành đầy đủ cho Mandzukic, tiền đạo 32 tuổi này đã trừng phạt Tam sư ở hiệp phụ với bàn thắng ấn định tỷ số 2-1.

Mandzukic sẽ có khoảng trống để khai thác
Mandzukic sẽ có khoảng trống để khai thác

lần đối đầu đêm nay, Southgate sẽ phải thay đổi chiến thuật để đánh bại Croatia. Nếu tiếp tục giữ sơ đồ 3 trung vệ, Tam sư sẽ một lần nữa bị Modric và Rakitic phơi bày điểm yếu.
Từ khóa:
ĐT Anh Luka Modric Ivan Rakitic Gareth Southgate Bình luận Bóng đá quốc tế Nations League ĐT Croatia
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục