Europa League>

Mkhitaryan không bị 'cấm' đá chung kết Europa League

Trung Nghĩa | 13:52 11/05/2019

Henrikh Mkhitaryan của Arsenal cho biết anh có thể thi đấu trong trận chung kết Europa League bất chấp căng thẳng giữa hai quốc gia Azerbaijan và Armenia, quê hương của anh.

Mkhitaryan từng không thể tham dự các trận đấu ở Azerbaijan như trận gặp Qarabag đầu mùa này do những quan ngại về căng thẳng chính trị. Vậy nên sau khi Arsenal vào chung kết Europa League, mối lo ngại lại tăng cao khi trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Olympic Baku tại thủ đô Baku của Azerbaijan.

Tuy nhiên, vụ việc có vẻ như đã được giải quyết êm đẹp. Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Azerbaijan, ông Leyla Abdullayeva, cho biết: "Nhiều sự kiện thể thao lớn đã được tổ chức ở Azerbaijan và các vận động viên Armenia đều được tham gia. Thể thao và chính trị là riêng biệt".

Phía Arsenal cho biết họ đang tìm kiếm sự đảm bào từ UEFA để Mkhitaryan có thể tham dự trận chung kết với Chelsea sẽ diễn ra vào 2h00 ngày 30/5 tới. UEFA xác nhận họ đã nhận được sự đảm bảo từ LĐBĐ Azerbaijan nhưng không đề cập tới cam kết của chính phủ nước này.

Đây là lần đầu tiên Azerbaijan tổ chức một trận chung kết lớn ở mức độ châu lục và được xem là cơ hội để họ rút ra những kinh nghiệm trước khi tham gia tổ chức các trận đấu tại EURO 2020.

Hãng hàng không quốc gia Azerbaijan cho biết các biện pháp sẽ được áp dụng để đối phó với sự gia tăng hành khách tại sân bay chính của đất nước ở Baku. Bộ trưởng Thể thao Azad Rahimov cho biết hôm thứ Sáu rằng nước này "đã hoàn toàn sẵn sàng" để tổ chức trận chung kết. 
Từ khóa:
Europa League Chelsea Arsenal Henrikh Mkhitaryan
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục