Italia>

Milan có thể sẽ lại đổi chủ

Nhược Mai | 08:48 24/12/2017
Tập đoàn Rossoneri Sport Investment Lux do ông chủ người Trung Quốc Yonghong Li đứng đầu đã chi 707 triệu euro để thôn tính AC Milan từ ông Silvio Berlusconi năm 2016.

Ronaldo tỏa sáng giúp Juve dễ dàng hạ gục Udinese
Những người yêu mến đội bóng áo sọc đỏ-đen đã rất kỳ vọng vào một cuộc đổi đời, đặc biệt sau mùa Hè 2017 sôi động với những bản hợp đồng đình đám như Leonardo Bonucci và Andre Silva…

Nhưng hóa ra, ông chủ mới của Milan là đại gia “rỏm”. Để nắm được số cổ phần như hiện nay ở Milan, ông Yonghong Li đã phải đi vay 341 triệu euro từ tập đoàn đầu tư tài chính Elliott Management với lãi suất 11,5%. Theo thỏa thuận, chậm nhất là tháng 10/2018, Milan phải hoàn lại số tiền này, nếu không sẽ bị gán nợ.

Theo giới truyền thông Italia, khả năng trả khoản nợ 341 triệu euro của Milan lúc này là 50-50. Phải nhấn mạnh rằng, Milan ở mùa trước có doanh thu không tốt. Trong năm tài khóa 2016, Milan thua lỗ 80 triệu euro. Và theo điều khoản ký kết, ông chủ Yonghong Li sẽ phải nhường lại Milan cho tập đoàn Elliott Management nếu không thể trả nợ đúng thời hạn. Như vậy, có thể tháng 10 năm sau, đội bóng giàu truyền thống của Italia sẽ thêm một lần nữa đổi chủ.

Trong bối cảnh đang khó khăn chồng chất, Milan lại không được UEFA thông qua bản kế hoạch tài chính. Do vậy, việc vay mượn của đội bóng chủ sân San Siro lại càng trở nên khó khăn hơn. Những ngày qua đã xuất hiện nhiều tin đồn Milan đang được rao bán một lần nữa. 

Có một chi tiết rất đáng chú ý về ông chủ người Trung Quốc của Milan. Trang web Calcio e Finanze tiết lộ rằng, ông Yonghong Li đã bí mật đi vay với lãi suất cao trong mùa Hè vừa qua để có tiền cho Milan mua sắm. Số tiền vay nặng lãi là 8 triệu euro, từ công ty tài chính Jin Bao Bao Holdings Limited.

Yonghong Li vô danh ở Trung Quốc
Theo tờ New York Times, ông chủ Yonghong Li của Milan không có tên trong danh sách những người giàu nhất ở Trung Quốc. Thậm chí cả ở lĩnh vực khai thác mỏ được cho là “đất dụng võ” của Yonghong Li, người ta cũng không biết tỷ phú này là ai.
Từ khóa:
Yonghong Li AC Milan Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục