Italia>

Milan bị điều tra vi phạm công bằng tài chính

Minh Anh | 10:52 23/05/2018

CLB AC Milan đang đối diện với nguy cơ nhận án phạt của LĐBĐ châu Âu (UEFA), sau khi bị đưa vào diện điều tra vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Dybala ghi cú đúp bàn thắng trước mùa giải mới
Phòng điều tra của cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ (CFCB) đã quyết định đưa CLB Milan vào Phòng xét xử của CFCB vì vi phạm các quy định liên quan đến Tài chính.

"Sau khi kiểm tra cẩn thận tất cả các tài liệu và giải thích được cung cấp bởi câu lạc bộ, phòng điều tra CFCB cho biết hoàn cảnh của vụ vi phạm này sẽ không được giải quyết trên thỏa thuận. 

Đặc biệt, phòng điều tra có ý kiến ​​rằng, trong số các yếu tố khác, vẫn còn những bất ổn liên quan đến việc tái cấp vốn của khoản vay và các ghi chú sẽ được trả lại vào tháng 10/2018", thông tin được phát đi từ UEFA.

Như đã biết, Milan được ông chủ người Trung Quốc YongHong Li mua lại với giá 600 triệu euro tháng 4/2017. Mùa hè 2017, Rossoneri đã bỏ ra hơn 200 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng.

AC Milan có nguy cơ nhận án phạt của UEFA
AC Milan có nguy cơ nhận án phạt của UEFA

Thời điểm vung tiền chuyển nhượng, BLĐ Milan hy vọng sẽ thực hiện một thỏa thuận tự nguyện với UEFA để tái cơ cấu tài chính. Tuy nhiên, mong muốn của đội chủ sân San Siro đã bị cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu từ chối tháng 12/2017. Chính vì thế, mới đây CFCB đã quyết định chuyển vấn đề này lên UEFA để sớm đưa ra án phạt dành cho Milan.

Luật công bằng tài chính (FFP) được đưa ra năm 2011 nhằm giải quyết các khoản nợ và nợ quá hạn của các đội bóng châu Âu. Nguyên tắc chính của nó là các câu lạc bộ phải "hòa vốn" hoặc chỉ chi tiêu những gì họ mang lại từ kinh tế của đội, mặc dù một số khoản đầu tư bổ sung từ chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư được cho phép.

Mùa giải vừa qua, AC Milan kết thúc ở vị trí thứ 6 trên BXH Serie A và chỉ giành vé dự Europa League. Trong trường hợp nhận án phạt của UEFA, Milan sẽ không được tham dự sân chơi cúp châu Âu, thậm chí thêm án phạt cấm chuyển nhượng.
Từ khóa:
AC Milan Milan UEFA Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục