Italia>

Milan bán tháo để đối phó với FFP

MINH LÂM | 09:43 08/08/2018

Sau những ngày sung sướng khi đón về hàng loạt tân binh đáng chú ý như Gonzalo Higuain, Mattia Caldara, Pepe Reina, Alen Halilovic và Ivan Strinic, giờ Milan bắt đầu khổ sở tìm cách đối phó với luật Công bằng tài chính (FFP).

Dybala ghi cú đúp bàn thắng trước mùa giải mới
Việc đầu tư quá mạnh tay ở những mùa giải trước từng khiến Rossoneri vi phạm FFP và bị UEFA cấm dự cúp châu Âu trong 2 năm, trước khi tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) dỡ bỏ án phạt này. Nhưng rõ ràng, Milan vẫn phải tránh tái phạm nếu không muốn tiếp tục bị sờ gáy.

Trên thực tế, Milan đã giải quyết khá tốt với việc đổi ngang giá Leonardo Bonucci để đưa Caldara về từ Juventus (cả hai cùng được định giá 35 triệu euro). Họ cũng chỉ mượn Higuain với mức phí 18 triệu euro, kèm điều khoản mua đứt với giá 36 triệu euro vào cuối mùa. Tuy nhiên, cán cân chuyển nhượng của Rossoneri vẫn đang là số âm, hệ quả của việc phải bỏ ra 25,5 triệu euro để mua đứt Nikola Kalinic (từ Fiorentina; 20 triệu euro) và Fabio Borini (Sunderland; 5,5 triệu euro). Vì thế, họ vẫn sẽ phải bán để ít nhất cân bằng số lỗ 18,25 triệu euro trong chuyển nhượng mùa này.

Milan cũng đã bắt đầu chiến dịch thanh lý đội hình. Ngay sau khi được mua đứt từ Fiorentina, “cục nợ” Kalinic chuẩn bị được tống sang Atletico theo hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt. Tiếp đó, Ricardo Rodriguez cũng có thể được bán cho Arsenal, đội đang khủng hoảng ở vị trí hậu vệ trái do cả Sead Kolasinac lẫn Nacho Monreal cùng chấn thương. Theo kênh Premium Sport, Milan đang đòi tới 34 triệu euro cho tuyển thủ Thụy Sỹ. Nhưng khả năng họ bán được giá đó là khá thấp. Bởi Rossoneri vốn bán cầu thủ rất kém, nhất là khi San Siro đã trở thành mồ chôn ngôi sao suốt vài mùa vừa qua.

4 mùa liền “nhập siêu”
Tính đến hiện tại, cán cân chuyển nhượng của Milan mùa này vẫn đang là số âm. Điều tương tự cũng diễn ra ở 3 mùa giải trước đó. Lần gần nhất Rossoneri có lãi đã cách đây 4 năm, với 7,1 triệu euro ăn ra ở mùa 2014/15.

Từ khóa:
Rossoneri FFP Leonardo Bonucci Higuain Milan Kalinic Serie A bóng đá Ý
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục