Ngôi sao> Tin bên lề>

Messi được mời đi bầu cử ở… Italia

Huyền Linh | 09:50 06/05/2019

Hôm thứ Sáu tuần trước, Francesco Fiordomo – thị trưởng vùng Recanati (Italia) đã có lời mời Lionel Messi tới bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng nhân dân và thị trưởng sẽ diễn ra vào ngày 26/05. Thông tin này khiến dư luận sửng sốt bởi trước nay, mọi người vẫn chỉ biết Messi có hai quốc tịch là Argentina và Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải chiêu vận động hành lang của chính quyền địa phương. Ít ai biết rằng, Messi đủ tư cách pháp lý để tham gia các cuộc bầu cử tại Italia, bởi gốc gác tổ tiên của anh là người Italia. 

Trên tờ Corriere della Sera, thị trưởng Fiordomo tiết lộ cách đây gần 10 năm, đích thân ông Jorge, cha của Messi đã tìm về Recanati để xác minh gia phả của dòng họ nhà Messi. Qua quá trình kiểm tra hồ sơ lưu trữ, ông Jorge phát hiện gốc gác gia tộc bắt nguồn từ Marche, một tiểu khu hành chính của vùng Recanati. Vào năm 1866, kỵ ông (ông tổ) Angelo của Messi rời Marche tìm về Buenos Aires lập nghiệp theo làn sóng di cư ổ ạt của người Italia thời điểm đó. 

“Năm 2010, ông Jorge tìm tới văn phòng chúng tôi. Ngày ấy phía Barca gặp vướng mắc về giới hạn số lượng cầu thủ ngoài liên minh châu Âu nên thông qua đầu mối của họ hàng xa đang sinh sống ở Italia, bố Messi đã tìm về Recanati xem có thể đăng ký Messi với tư cách cầu thủ có hộ chiếu Italia hay không. Vào đầu tháng này, tôi vô tình nhìn thấy hồ sơ của nhà Messi khi kiểm tra danh sách những người nước ngoài có gốc gác ở Recanati”, Fiordomo trả lời tờ Corriere della Sera.

Thông qua trang Facebook cá nhân, ông Fiordomo muốn thông báo tới gia đình Messi về việc anh đã có tư cách cử tri. Như vậy, Messi có thể tham gia cuộc bầu cử, thành lập hội đồng nhân dân và thị trưởng nhiệm kỳ mới tại hơn 500 chính quyền địa phương khắp Italia. Thậm chí, phiếu bầu hợp lệ in tên Messi đã được in sẵn phòng trường hợp tiền đạo này có nhu cầu sang Italia vào ngày 26/05. 

Tất nhiên, sẽ rất khó để Messi góp mặt ở sự kiện này do cách ngày bầu cử đúng 24 tiếng, Messi và các đồng đội chơi trận chung kết Cúp Nhà Vua gặp Valencia. Chưa kể trận chung kết Champions League diễn ra sau đó 1 tuần, nơi Barca tràn đầy cơ hội góp mặt sau thắng lợi 3-0 trước Liverpool ở bán kết lượt đi.
Từ khóa:
Lionel Messi Champions League Barca
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục