Thế giới> Nam Mỹ> Argentina>

Menotti sẽ đưa Messi trở lại ĐT Argentina

Hà Việt | 09:18 17/01/2019

Cesar Luis Menotti là một cái tên đủ sức nặng để kéo Messi trở lại ĐT Argentina.

Khi bổ nhiệm vị HLV 80 tuổi vào ghế Giám đốc các đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã tính tới việc này. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, Messi còn biết tin Menotti tái xuất từ trước khi AFA công bố. Đơn giản bởi ngôi sao Barcelona có mối quan hệ khá gần gũi với vị HLV huyền thoại.

Tầm ảnh hưởng, vị thế của Menotti là số một ở Argentina, hơn bất kỳ HLV nào khác. Việc ông ngồi vào ghế Giám đốc các đội tuyển đồng nghĩa với một vai trò quyết định trong mọi vấn đề của ĐT Argentina. Đó là điều mà các đời giám đốc trước kia không làm được, điển hình như Carlos Bilardo (2008-2014) từng bị Maradona (thời làm HLV trưởng Albiceleste) cấm bước vào sân tập.

Với tầm ảnh hưởng và quyền sinh sát mà chủ tịch AFA Claudio Tapia giao phó, Menotti sẽ là cục nam châm hút Messi trở lại ĐT Argentina. Cầu thủ Barcelona rất thần tượng và kính nể chiến lược gia 80 tuổi. Cần nhắc lại rằng Messi hơn một lần bày tỏ sự thất vọng về những con người chưa đủ tầm cỡ dẫn dắt Albiceleste (Edgardo Bauza, Jorge Sampaoli). Đó cũng là một trong những lý do khiến Messi chán nản chia tay tạm thời ĐT Argentina trong nửa cuối năm 2018.

“Messi sẽ trở lại. Tôi không nghi ngờ điều đó”, chủ tịch Claudio Tapia khẳng định. Menotti sẽ thuyết phục ngôi sao 31 tuổi trở lại khoác áo Albiceleste. Chỉ có Messi trong đội hình, Argentina mới có hy vọng đánh chiếm các danh hiệu mà sắp tới là Copa America diễn ra vào tháng 7 tới. 

Menotti rất coi trọng Messi. Hồi tháng 10/2017, ông từng viết một bài báo cho rằng Argentina phải tận dụng triệt để tài năng của Messi nếu muốn vô địch World Cup. Nếu Menotti sớm gặp gỡ thuyết phục Messi, rất có thể cầu thủ Barca sẽ trở lại ngay trong 2 trận giao hữu với Venezuela và Czech vào tháng 3/2019.

2 bàn thắng sau 11 lần khoác áo ĐTQG
Thời còn thi đấu, Cesar Luis Menotti từng có 11 lần khoác áo ĐT Argentina và ghi được 2 bàn thắng. Cựu tiền đạo sinh năm 1938 lần đầu được gọi vào Albiceleste năm 1963 và từ giã màu áo ĐTQG năm 1968.
Từ khóa:
Cesar Menotti Argentina Lionel Messi
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục