Ngôi sao> Tin bên lề>

Mbappe hào phóng quyên tiền khủng để tìm phi công chở Sala

Nguyên Phong | 14:15 11/02/2019

Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe của PSG đã hào phóng quyên góp số tiền 27.000 bảng cho chiến dịch tìm phi công của vụ tai nạn máy bay liên quan đến Emiliano Sala.

Vào ngày 21/1, chiếc may bay chở tân binh Sala của Cardiff được điều khiển bởi phi công David Ibbotson đã gặp nạn khi bay từ Pháp sang Anh. Vào ngày 5/2 vừa qua, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thì xác máy bay đã được trục vớt từ dưới đáy biển ở khu vực eo biển Manche. Một thi thể đã được tìm thấy và qua xác minh của nhà chức trách, đó chính là tiền đạo xấu số Sala.

Cuộc tìm kiếm đã bị tạm dừng sau khi tìm thấy Sala vì thời tiết xấu. Như vậy, phi công Ibbotson nếu đã thiệt mạng thì vẫn đang nằm một mình dưới đáy biển sâu. Trước cảnh ngộ này, gia đình của Ibbotson đã đăng lời kêu gọi quyên góp tiền bạc để có thể khởi động lại các cuộc tìm kiếm.

Thi thể Sala đã được đưa về đất liền
Thi thể Sala đã được đưa về đất liền

Họ viết trên website quyên góp: "Làm ơn hãy giúp mang David Ibbotson về nhà. Là một gia đình, chúng tôi dựa vào lòng tốt của mọi người để gây quỹ cần thiết nhằm mang về người cha, người chồng và người con yêu dấu.

Chúng tôi đang cố gắng đối mặt với bi kịch. Phải nói rằng, việc tìm kiếm bị hủy bỏ trong tương lai gần khiến cho thời gian bi thảm này trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi không thể chịu đựng được suy nghĩ về việc anh ấy ở một mình. Chúng tôi muốn Ibbotson trở về nhà để được nghỉ ngơi vĩnh viễn trong lòng đất".

Lời kêu gọi đó đã nhận được hơn 7.000 lượt người quyên góp. Cựu danh thủ Gary Lineker đã đóng góp 1.000 bảng và chia sẻ cuộc vận động trên trang Twitter có 7,2 triệu lượt người theo dõi của ông. Kylian Mbappe cũng hào phóng chi ra 27.000 bảng để có thể góp phần đưa Ibbotson sớm về với đất liền.
Từ khóa:
Emiliano Sala Kylian Mbappe PSG Cardiff
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục