AFF Suzuki Cup 2018
Anh>

Marcos Alonso, điểm yếu lớn nhất của Chelsea

Hà Trang | 16:34 06/12/2018

Từng có thời điểm người ta ca ngợi Marcos Alonso là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới, nhưng có lẽ không phải để nói vể khả năng phòng ngự của anh.

Chelsea xử phạt 4 CĐV phân biệt chủng tộc với Sterling
Trận thua ngược 1-2 trước Wolves mới đây chỉ ra Chelsea trong tay Maurizio Sarri vẫn chưa hoàn thiện. Chiến lược gia người Italia có thể lấy lý do vắng mặt của Jorginho để bao biện, nhưng thực tế là hàng thủ của ông đã chơi quá dưới sức.

Andreas Christensen và Antonio Ruediger trong lần hiếm hoi đá cặp cùng nhau chơi bỡ ngỡ đã đành, đến những hậu vệ máu mặt cỡ Cesar Azpilicueta và đặc biệt là Alonso cũng như kẻ nghiệp dư thì thật không thể tin nổi.

Alonso đang mất dần phong độ?
Alonso đang mất dần phong độ?

Cả 2 bàn thua của Chelsea trong trận này đều xuất phát từ cánh trái, nơi sự chậm chạp và thiếu cảnh giác của Alonso là nguyên nhân chính. Thực tế, dưới sự chỉ đạo của Sarri, Alonso được cấp phép lao lên phía trên nhiều hơn. Chỉ thị này cũng rất hợp với một hậu vệ ưa tấn công như Alonso và vô tình khiến hành lang trái của Chelsea trở nên rất mong manh.

Alonso liên tục để đối phương vượt qua
Alonso liên tục để đối phương vượt qua

Trước đó, trong thất bại muối mặt 1-3 trước Tottenham, tình huống Son Heung-Min đi bóng dọc biên phải, vượt qua Jorginho và một loạt hậu vệ khác của Chelsea trước khi ghi bàn thứ 3 cho Spurs cũng có sự "đóng góp" của Alonso. Alonso đã làm gì? Vấn đề là anh... không làm gì vì vẫn đang lững thững chạy về trong khi khung thành đội nhà bị uy hiếp chỉ sau một đường phản công đơn giản.

Một tình huống phòng ngự điển hình của Alonso
Một tình huống phòng ngự điển hình của Alonso

Cựu HLV Antonio Conte từng nói Alonso vốn không phải là một hậu vệ cánh truyền thống, khả năng phòng ngự khu vực của anh gặp nhiều hạn chế. Chính vì thế, Conte mới phải sử dụng sơ đồ 3-4-3 để cắt cử thêm 1 trung vệ bọc lót cho Alonso mỗi khi anh tham gia tấn công.

Trong khi đó, với Sarri, Chelsea trở nên mạo hiểm hơn. N'Golo Kante đã không còn ở vị trí sở trường, thay vào đó là một Jorginho yếu ớt nơi vị trí thấp nhất hàng tiền vệ. Hàng tứ vệ của The Blues do đó cũng trở nên mong manh hơn hẳn thường lệ và nếu Alonso vẫn giữ thói quen lên mà không về như dưới thời Conte, kịch bản như trận thua Wolves hay Tottenham sẽ không còn là cá biệt.
QC:
QC:
Từ khóa:
Marcos Alonso Chelsea Ngoại hạng Anh Maurizio Sarri Bình luận Bóng đá quốc tế Chelsea vs Man City
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục