Anh>

Man City vô địch, nhưng Liverpool hấp dẫn hơn

LÂM PHONG | 09:12 14/05/2019

“Nhà vô địch trong lòng người người hâm mộ” nghe có vẻ là một khái niệm xa vời. Nhưng với trường hợp của Liverpool thì lại khá thực tế. Đội bóng của Juergen Klopp không thể vô địch Premier League mùa này, nhưng họ vẫn là nhà vô địch về khả năng kiếm tiền từ truyền hình.

Klopp nhận giải HLV xuất sắc nhất tháng 8 tại Ngoại hạng Anh
Tiền bản quyền truyền hình của các CLB ở Premier League được chia làm ba khoản chính. Khoản đầu tiên là tiền chia cố định, cụ thể ở đây là mỗi CLB trong số 20 CLB dự Premier League mùa này sẽ nhận 79,4 triệu bảng. Sau đó là tiền chia theo vị trí. Nghĩa là đội kết thúc mùa giải ở vị trí càng cao thì càng nhận được nhiều tiền. Ví dụ, Man City vô địch được nhận 38,6 triệu bảng, Liverpool á quân nhận 36,7 triệu, và cứ thế... 

Sự phân biệt giữa đội thứ nhất và đội thứ hai, do đó, là không đáng kể. Ví dụ, đội vô địch là Man City chỉ nhận được nhiều hơn đội về nhì là Liverpool có 1,9 triệu bảng. Khác biệt nằm ở tiền bản quyền truyền hình. Và đấy là lãnh địa mà Liverpool làm chủ. Lối chơi hừng hực mà thầy trò Juergen Klopp thể hiện khiến họ trở thành đội bóng được chờ đợi nhất, thể hiện qua việc họ là đội bóng có số lần xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp nhiều nhất. 

Trong 38 trận của Liverpool mùa này, có tới 29 trận xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp. Con số này của Man City là 26. Đội xếp ngay sau Liverpool là Man United cũng chỉ có 27 trận. Khác biệt quy ra tiền là khá lớn. Liverpool, ví dụ, kiếm được 33,5 triệu bảng từ tiền truyền hình, nhiều hơn gần 3,5 triệu so với Man City. Đó là lý do tổng thu nhập của họ là 149,5 triệu bảng, cũng cao hơn tổng thu nhập của Man City chỉ với... 148,1 triệu bảng.

Liverpool, thứ hai nhưng là thứ nhất
Về thứ hạng, Liverpool chỉ xếp thứ hai Premier League. Nhưng về khả năng kiếm tiền thì họ vẫn là số 1.

Từ khóa:
Liverpool Juergen Klopp Man City Premier League Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục