Champions League>

Man City nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League

Nguyên Phong | 11:11 04/01/2019

UEFA đang xem xét khả năng cấm Man City tham dự Champions League vì CLB thành Manchester vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

Hồi đầu tháng 11, tạp chí Der Spiegel của Đức dẫn nguồn Football Leaks đăng tải những tố cáo về việc gian lận tài chính của Man City. Những báo cáo cho rằng trong bản hợp đồng tài trợ của hãng hàng không Etihad Airways cho Man City có phần lớn nguồn tiền đến từ chính ông chủ Sheikh Mansour. Theo đó, bản hợp đồng này trị giá 67,5 triệu bảng nhưng có tới 59,5 triệu bảng thuộc về tập đoàn Abu Dhabi United của Sheikh Mansour.

Những hợp đồng tương tự là cách mà ông chủ của Man City rót vốn cho nửa xanh thành Manchester. Rõ ràng, nó vi phạm nguyên tắc về công bằng và mục tiêu lành mạnh tài chính mà FFP nhắm tới. UEFA đã vào cuộc điều tra lại Man City và nếu bị kết tội, đội chủ sân Etihad sẽ bị áp án phạt nặng nhất là loại ra khỏi Champions League.

Yves Leterme, người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính các CLB của UEFA chia sẻ: "Luật công bằng tài chính dựa trên các báo cáo trung thực từ CLB. Ba tháng sau khi CLB tổng kết tài chính năm, họ phải gửi số liệu cho UEFA. Sau đó, chúng tôi kiểm tra ngẫu nhiên trong báo cáo".

"Nếu sự thật đúng như những gì báo chí viết, đó sẽ là vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến sự trừng phạt nặng nề nhất: Loại khỏi các giải đấu của UEFA".
Từ khóa:
Man City Pep Guardiola Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục