AFF Suzuki Cup 2018
Champions League>

Man City nguy cơ bị cấm dự Champions League

Đỗ Trung | 12:02 04/12/2018

Man City đang đối diện với nguy cơ bị cấm cửa khỏi Champions League do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Hiện tại, Man City đang bị điều tra đã che giấu hàng chục triệu bảng tiền đầu tư tài trợ từ các chủ sở hữu có trụ sở tại Abu Dhabi, và điều này có nghĩa họ đã vi phạm các quy định của FFP.

Những tài liệu tài chính được Football Leaks tiết lộ cho thấy Man City đã sử dụng các thỏa thuận tài trợ để phá vỡ các quy tắc về số tiền mà chủ sở hữu có thể rót vào CLB. Cụ thể, công ty sở hữu của Man City thông báo đã nhận 59,5 triệu bảng từ hợp đồng tài trợ hàng năm của Etihad Airways. Tuy nhiên, thực tế thì chỉ có 8 triệu bảng đến từ hãng hàng không này. Ngoài ra, Etihad Airways lại được điều hành trực tiếp bởi tập đoàn Abu Dhabi United, chủ sở hữu của Man City.

Hôm thứ Ba vừa qua, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin xác nhận những trường hợp đặc biệt sẽ bị điều tra bởi cơ quan có thẩm quyền. "Chúng tôi đang đánh giá sự việc. Chúng tôi có một cơ quan độc lập tiến hành công việc này. Ngay cả khi biết nhiều hơn, tôi cũng không thể nói với các bạn. Tuy nhiên, sẽ rất sớm thôi, chúng tôi sẽ thông báo kết quả về những gì xảy ra".

Trong quá khứ, Man City đã từng phải nộp 49 triệu bảng, đồng thời bị giới hạn số lượng cầu thủ ở Champions League do vi phạm luật công bằng tài chính.

Một nguồn tin cấp cao của UEFA cho biết nếu Man City được xác nhận vi phạm lần 2, The Citizens sẽ bị cấm thi đấu tại Champions League.
QC:
QC:
Từ khóa:
Man City Champions League Công bằng tài chính
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục