Anh>

Man City đối diện án phạt sốc cấm 2 kỳ chuyển nhượng

Hoàng Việt | 06:21 17/04/2018

Man City đang bị tố cáo tiếp xúc trái phép với Benjamin Garre khi cầu thủ này chưa đủ 16 tuổi. Nếu bị kết tội, Man City sẽ bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ.

Tiền vệ CLB Anh tụt quần khoe 'của quý' ngoài đường cùng bạn
Sau trận thua ở derby Manchester vòng 33 Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola muốn BLĐ đầu tư mạnh mẽ vào kỳ chuyển nhượng hè 2018 để bổ sung sức mạnh cho đội hình Man City. Nhưng ước muốn của Guardiola có thể sẽ không trở thành hiện thực ngay cả khi BLĐ Man City đồng ý chi tiền. Bởi lẽ, Man City đang dính vào vụ kiện có thể khiến họ bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ.

Man City bị tố cáo tiếp xúc cầu thủ Benjamin Garre của CLB Velez Sarsfield khi anh này chưa đủ 16 tuổi. Chỉ vài ngày sau khi Garre đủ 16 tuổi (vào tháng 7/2016), Man City đã ký hợp đồng và mang anh về sân Etihad. Velez đã kiện Man City ra FIFA vào tháng 9/2016 nhưng không thành.

Man City mua Garre chỉ vài ngày sau khi cầu thủ này đủ 16 tuổi
Man City mua Garre chỉ vài ngày sau khi cầu thủ này đủ 16 tuổi

FIFA đã phê duyệt vụ chuyển nhượng và ủng hộ lập luận của Man City rằng CLB thành Manchester không vi phạm quy định vì Garre có quốc tịch Italia. Tuy nhiên, Velez tuyên bố rằng quy tắc của FIFA chỉ cho phép các cầu thủ dưới 18 tuổi di chuyển giữa các câu lạc bộ ở châu Âu và không bao gồm Nam Mỹ (Garre cũng có quốc tịch Argentina).

Velez đã lôi vụ kiện này ra Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Trong tuần này, CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu bị kết tội, Man City sẽ đối diện án cấm chuyển nhượng 2 kỳ: kỳ mùa hè 2018 và mùa đông 2019. Trong trường hợp xấu nhất, Man City có thể lợi dụng việc kháng cáo để hoãn thi hành án và bổ sung cầu thủ vào kỳ chuyển nhượng hè 2018.

Trước đây, Atletico Madrid, Barcelona và Real Madrid cũng từng nhận án cấm chuyển nhượng vì rắc rối liên quan để việc mua bán các cầu thủ dưới 18 tuổi.
QC:
Từ khóa:
Man City Benjamin Garre Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục