Chuyển nhượng> Tin đồn>

M.U tính chi đậm cho Maguire

Khánh Phong | 06:57 23/07/2018

HLV Jose Mourinho vẫn kiên quyết theo đuổi kế hoạch mua thêm một trung vệ chất lượng, và người được lựa chọn có thể là ngôi sao của đội tuyển Anh ở World Cup 2018, Harry Maguire.

Maguire đã có một kỳ World Cup rất thành công, dù đấy mới chỉ là giải đấu lớn đầu tiên của anh, và bản thân anh cũng không có nhiều kinh nghiệm khoác áo đội tuyển. HLV Gareth Southgate nói rằng ông chọn Maguire bởi đây là mẫu cầu thủ “có thể dễ dàng vượt qua áp lực”, và điều đó đã được thể hiện rất rõ trong các trận đấu ở Nga. Dù là người kém tên tuổi nhất trong 3 trung vệ đá chính của Anh, nhưng Maguire lại là người chơi ổn định nhất, cả khi phòng ngự lẫn những lúc cần phải cầm bóng tổ chức.

Mourinho, người theo rất sát World Cup 2018 trong vai trò... chuyên gia của hãng RT của Nga, có vẻ rất ấn tượng với những gì mà Maguire thể hiện. Trở lại sau World Cup, ông đã đề nghị ban lãnh đạo Quỷ đỏ xuất tiền để mua lại ngôi sao của Leicester, bất chấp có thể phải trả tới 65 triệu bảng. Leicester chỉ mất 17 triệu bảng để mua Maguire từ Hull cách đây 1 năm, nhưng giá của Maguire đã đều đặn tăng từ đó, và sau World Cup thì phi mã. 


Tuy nhiên, có 2 trở ngại cho M.U trong vụ này. Thứ nhất là dù giá cao như thế nhưng Leicester tỏ ra không muốn bán. Họ còn rậm rịch tăng lương cho Maguire. Thứ hai, M.U trước hết phải bán đi ít nhất một trong số các trung vệ mà họ đang có đã. Đó là điều không dễ dàng khi những Rojo, Smalling hay Jones không “hot” lắm, nên tìm được người mua họ với giá hợp lý rất khó, trong khi TTCN ở Anh thì tới 9/8 đã đóng cửa rồi. 

Maguire ổn định hơn các trung vệ M.U

Mùa trước, Maguire ra sân đủ 38 trận cho Leicester. Đây là điều mà không trung vệ nào của M.U làm được. Maguire cũng vượt lên ở khả năng tắc bóng, tranh chấp, và chuyền dài.


Từ khóa:
Harry Maguire Jose Mourinho Leicester City Man United Premier League Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục