Chuyển nhượng> Tin đồn>

M.U nhắm thủ môn kém tên tuổi thay De Gea

Hoàng Việt | 20:58 02/11/2018

Trước nguy cơ mất David de Gea vào tay đội bóng lớn khác tại châu Âu, M.U đã lên phương án thay thế. Người được chọn là Matt Ryan của Brighton.

Gia nhập M.U vào năm 2011, De Gea đã từng bước trưởng thành và luôn là sự lựa chọn số một trong khung gỗ Quỷ đỏ. Ngay cả trong những mùa giải mà M.U chơi tệ, De Gea vẫn tỏa sáng và cho thấy được sự tin cậy. Vì thế, đội chủ sân Old Trafford luôn mong muốn giữ chân được thủ thành người Tây Ban Nha.

Thế nhưng, M.U đang đứng trước nguy cơ mất De Gea. Hợp đồng của De Gea chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2019, kèm theo điều khoản tự gia hạn 1 năm. Tuy vậy, thủ môn 28 tuổi này vẫn chưa gia hạn. Khi được hỏi về tương lai, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng úp mở và nói chỉ muốn tập trung vào từng trận trước mắt.

Trước tình hình đó, M.U đang lên phương án dự phòng thay De Gea. Người Quỷ đỏ nhắm tới không phải là thủ môn tên tuổi đang bắt cho đội bóng lớn nào, mà là Mat Ryan của Brighton. Ryan được Brighton mang về từ Valencia vào năm 2017 và anh đang đạt phong độ rất cao.

Trong tháng 10 vừa qua tại Ngoại hạng Anh, Ryan có 3 trận liền giữ sạch lưới. Thủ môn người Australia đã lọt vào danh sách ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng. Nhìn lại cả quá trình tại Brighton, Ryan giữ sạch lưới 13/48 trận thuộc Ngoại hạng Anh. Con số trong cùng khoảng thời gian của De Gea là 19 trận sạch lưới trong 47 trận.
Từ khóa:
David de Gea Mat Ryan Man United Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục