Anh>

M.U ghi nhiều bàn không phải để thỏa mãn người hâm mộ

Bạch Lang | 16:02 10/01/2019

Câu lạc bộ bóng đá cũng là một doanh nghiệp và thành tích là yếu tố hàng đầu để mang lại lợi nhuận. Một khi đã không có thành tích thì dù nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cũng chẳng để làm gì. M.U là một ví dụ.

Marcos Rojo ghi bàn bằng Rabona đã mắt trên sân tập
Tháng 1 là tháng của hy vọng, cải thiện và những vụ ký kết hợp tác. Man United hiện tại cần đến 2 thứ đầu tiên. Còn cái thứ 3, họ đã có rồi. Mới đây, M.U thông báo sẽ mở 3 trung tâm giải trí và trải nghiệm tại 3 thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

M.U là câu lạc bộ có lượng người theo dõi đông nhất tại Trung Quốc, hơn 100 triệu theo Mailman Red Card. Quỷ đỏ là một địa chỉ hấp dẫn trên các trang mạng xã hội. Nhưng thêm nhiều người theo dõi không có nghĩa là lợi nhuận được tăng lên. Những bàn thắng mới là thứ có thể tăng doanh số bán hàng.

Sự ra đi vào tháng 12 của Người-không-còn-đặc-biệt Jose Mourinho đến từ hệ quả của những tổn thất bên ngoài sân cỏ. Cổ phiếu trên sàn chứng khoán của M.U đã sụt giảm nghiêm trọng. Và họ cần hành động ngay lập tức để kéo lại vị thế trên sàn chứng khoán. Quỷ đỏ dưới thời Mourinho đã thi đấu quá tệ hại và ông không thể tại vị thêm được nữa dù cái tên Mourinho là bảo chứng đầy thu hút với những người hâm mộ.

Mourinho mất việc vì khiến thành tích của M.U suy giảm dù vẫn là cái tên rất hút fan
Mourinho mất việc vì khiến thành tích của M.U suy giảm dù vẫn là cái tên rất hút fan

Theo thống kê, doanh thu của M.U tăng 1,5% tính từ ngày 30/6/2017 đến 30/6/2018. Tuy nhiên, doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại đang có dấu hiệu giảm. Đặc biệt là cổ phiếu của Quỷ đỏ đã giảm đi 1/4 kể từ mùa Thu năm 2018, khi M.U có thành tích kém cỏi trên sân cỏ.

Ferrari đã cho thấy một nhà sản xuất ô tô hạng sang có thể phát triển mạnh trên thị trường chứng khoán. Nhưng Man United đã không thể làm được điều tương tự với một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Thành công trên sân cỏ và lãi suất về kinh doanh là những thứ phải song hành với nhau.

Các câu lạc bộ bóng đá sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ. Nhưng nếu không tăng được thu nhập thì dù có thêm nhiều fan cũng chẳng có ý nghĩa gì. Man United là một doanh nghiệp khổng lồ chứ không phải một doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Việc tăng lợi nhuận quan trọng hơn là tăng người hâm mộ bởi fan của Quỷ đỏ vốn dĩ đã quá hùng mạnh rồi.
Từ khóa:
Man United M.U Jose Mourinho
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục