Pháp>

Lucas Moura có tiếng mà không có miếng

Linh Khang | 09:24 19/04/2017

Nếu đặt câu hỏi cho các CĐV PSG rằng, họ có thích xem tiền vệ Lucas Moura thi đấu hay không, câu trả lời chắc chắn là có, nhất là khi được xem ngôi sao người Brazil biểu diễn kỹ thuật, chứ xét về tính hiệu quả thì không.

Mbappe ăn mừng kiểu mới kỳ lạ thách thức lãnh đạo PSG
Thật vậy, bởi thống kê cho thấy tuy Lucas  hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ Brazil thi đấu nhiều trận nhất trong lịch sử PSG. Nhưng trong mắt các CĐV Paris, Lucas chẳng bao giờ bén mảng được tới Rai hay Ronaldinho dù tài năng có thừa.

Lucas gia nhập PSG vào đầu năm 2013 và tính đến thời điểm này, cầu thủ có lối chơi hoa mỹ đã thi đấu tổng cộng 330 trận cho đội bóng thủ đô nước Pháp trên mọi đấu trường và ghi được 74  bàn. Tính riêng ở giải VĐQG Pháp, Lucas đã thi đấu 214 trận và đóng góp 42 bàn. Nhưng như đã đề cập, nếu so sánh về tính hiệu quả thì Lucas chỉ thuộc dạng bình thường.

Vấn đề của Lucas vẫn là muôn thuở: chơi bóng hồn nhiên, quá nhanh, quá khéo, quá đột biến nhưng lại thiếu bộ óc tính toán để biết phải làm gì tốt nhất. Lucas cũng hiếm khi chứng tỏ trong các trận cầu lớn. Vì thế, Lucas mãi mãi dừng ở đẳng cấp hiện tại. 

Nói cách khác, Lucas là dạng cầu thủ khiến người xem hứng thú với những pha đột phá giàu cảm xúc, nhưng tính hiệu quả lại rất thấp. Chính vì chỉ thi đấu ở mức mua vui cho CĐV PSG nên bao năm qua Lucas không bao giờ được xem là công thần của đội. Lucas của 4 năm trước và Lucas hiện tại vẫn thế, vẫn thường xuyên ghi những bàn thắng ở những trận đấu dễ của PSG nhưng lại im bặt trong những trận cầu lớn. Vậy đó, nói “Lucas có tiếng mà không có miếng” chính ở chỗ đó”.
Từ khóa:
Lucas PSG Ligue 1
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục