Anh>

Liverpool: Siêu cúp châu Âu là bàn đạp cho Ngoại hạng Anh

Hà Trang | 13:16 14/08/2019

Nghe vô lý nhưng lại rất thực tế, bổ sung thêm một chiếc cúp châu Âu nữa vào phòng truyền thống chỉ làm gia tăng khát khao chiếm hữu danh hiệu quốc nội đã lẩn tránh Liverpool gần 30 năm qua.

Batshuayi lập cú đúp, U23 Chelsea hạ gục U23 Liverpool
Hai huyền thoại Bill Shankly và Bob Paisley luôn nói chức vô địch Anh với Liverpool là "bánh mỳ và bơ". Một bữa ăn của người phương Tây không thể thiếu 2 món này, tức là nó quá... thường, nhưng đồng thời cũng là quan trọng nhất, giống như cơm với người Việt Nam.

Theo logic đó, nguồn cung bánh mỳ và bơ cho Anfield đã bị đình trệ kể từ năm 1990, gây ra nạn đói khủng khiếp. Không có bánh mỳ và bơ, người Liverpool vẫn sống nhưng chưa bao giờ thực sự là chính mình. Họ thiếu đi cái gốc rễ nên luôn trăn trở mỗi đêm, dù bên cạnh là lấp lánh vinh quang của cúp châu Âu.

Trận Siêu cúp châu Âu sắp tới với Chelsea là cơ hội để Liverpool giành danh hiệu châu lục thứ 6 trong thế kỷ 21, trước đó là 2 Champions League, 1 UEFA Cup và 2 Siêu cúp. 

Trong cùng thời gian, chỉ có 2 đội bóng đồng hương khác là Chelsea (1 Champions League, 2 Europa League) và Man United (1 Champions League, 1 Europa League) giành được các cúp châu Âu. Phần còn lại của nước Anh nào có dám mon men đạt đến đẳng cấp này.

Liverpool đã no nê danh hiệu châu lục
Liverpool đã no nê danh hiệu châu lục

Nhưng, đau lòng thay, Man City, Arsenal và thậm chí là Leicester đều đã giành Ngoại hạng Anh. Họ có bánh mỳ và bơ trong bữa ăn, thứ mà người Merseyside chỉ dám nuốt nước bọt.

Tại châu Âu, Liverpool đã chạy từ lúc còn chưa biết đi, giành vô số danh hiệu để xứng với biệt danh "vua đấu cúp". Nhưng, (lại là nhưng), kể từ năm 2000, chỉ có 2 nhà vô địch Champions League không giành được danh hiệu quốc nội trong khoảng thời gian 5 năm trước ngày đăng quang, đó là Liverpool năm 2005 và Liverpool 2019.

Quay ngược về Madrid tháng 6 vừa qua, trừ tất cả những người liên quan tới Liverpool, thì liệu có ai dám đánh đổi cái đêm Wanda Metropolitano cổ tích và chức vô địch Champions League để lấy Ngoại hạng Anh không? Có lẽ chỉ kẻ điên mới nói có. Nhưng nếu hỏi những người Liverpool, thì có lẽ không ít sẽ tình nguyện làm kẻ điên.  

Nhưng điên thì không thay đổi được thực tại, chỉ người tỉnh mới có thể. Bước vào mùa giải mới, Juergen Klopp nhấn mạnh với học trò rằng hãy tiếp tục "tham lam", đặt mục tiêu cao nhất ở mọi giải đấu tham dự. Chính vì thế, dù Siêu cúp châu Âu với nhiều người có giá trị chỉ ngang Siêu cúp Anh, Liverpool vẫn sẽ dốc toàn lực để đánh bại Chelsea.

Việc nhỏ còn không làm xong, nói gì đến việc lớn. Thêm một chiếc cúp châu Âu nữa chỉ khiến The Kop thêm thổn thức vào phòng truyền thống nội địa. Tổn thương làm con người ta mạnh mẽ hơn và nếu thật sự đang đói, họ sẽ đi tìm bành mỳ và sữa.

Soi KÈO và dự đoán kết quả Liverpool - Chelsea
Từ khóa:
Juergen Klopp Ngoại hạng Anh Champions League Siêu cúp châu Âu Liverpool Liverpool vs Chelsea
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục