Anh>

Liverpool muốn 'thưởng nóng' cho Karius

Khánh Phong | 07:41 17/04/2018

Cho tới đầu năm nay, tương lai của thủ thành Loris Karius vẫn là một dấu hỏi lớn. Anh không vượt lên được hẳn so với một thủ môn khác của Liverpool là Simon Mignolet, và thậm chí còn đối diện với nguy cơ phải rời khỏi Anfield khi Liverpool lên kế hoạch tìm kiếm thủ môn mới.

Tiền vệ CLB Anh tụt quần khoe 'của quý' ngoài đường cùng bạn
Nhưng tới giữa tháng 1, HLV Juergen Klopp bất ngờ tuyên bố Karius là thủ môn số 1 của Liverpool, đồng nghĩa với việc sẽ không có chuyện ông luân phiên sử dụng anh và Mignolet nữa. Hành động này của Klopp mang ý nghĩa tích cực cả với Karius lẫn đội bóng. Không còn nơm nớp với nỗi lo mất vị trí, Karius bắt chắc tay hơn hẳn. Và nhờ đó, mành lưới của Liverpool cũng trở nên khó bị xuyên thủng hơn. Từ sau tuyên bố của Klopp, Karius giữ sạch lưới 6/12 trận ở Premier League, và đặc biệt là 3/4 trận ở Champions League.

Sự ổn định của Karius rõ ràng là yếu tố quan trọng trong thành tích của Liverpool thời gian gần đây, đặc biệt là ở Champions League, nơi họ vào tới bán kết. Thế nên, BLĐ đội bóng đã quyết định sẽ “thưởng nóng” cho anh bằng một bản hợp đồng mới. Hợp đồng hiện tại của Karius còn thời hạn 3 năm, mỗi năm mang lại cho anh khoảng 2,6 triệu bảng tiền lương (50.000 bảng/tuần). Karius có thể sẽ sớm được đề nghị ký một hợp đồng mới dài hạn hơn, và đương nhiên là lương cũng cao hơn.

Liverpool hi vọng với phần thưởng nhỏ này, Karius sẽ “yên tâm công tác” hơn. Đó là điều rất quan trọng với họ. Bởi khi Karius có được tâm lý tốt, hàng thủ Liverpool vững vàng hơn, thì The Kop sẽ không phải lo lắng về việc phải quay lại đối mặt với bóng ma đáng sợ của quá khứ nữa.

Nuôi hy vọng tới Nga
Một trong những động lực để Karius tiếp tục duy trì phong độ tốt cho tới hết mùa là được HLV đội tuyển Đức, Joachim Loew, trao cơ hội dự World Cup 2018 ở Nga. Đó là hy vọng khá mong manh bởi cho tới bây giờ Karius vẫn chưa một lần được triệu tập. Đức hiện có quá nhiều thủ môn giỏi. Tuy nhiên, nếu Karius cứ chơi ấn tượng cho tới hết mùa, và Liverpool làm nên chuyện ở Champions League, thì biết đâu...
QC:
Từ khóa:
Loris Karius Liverpool Premier League Ngoại hạng Anh Bóng đá Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục