Champions League>

Liên đoàn Judo xác nhận Ramos dùng đòn cấm hạ gục Salah

Hoàng Việt | 14:29 29/05/2018

Theo Liên đoàn Judo châu Âu, Sergio Ramos đã dùng một thế võ để “hạ” Mohamed Salah trong trận chung kết Champions League. Điều đáng nói là thế võ đó bị cấm trong Judo.

Ở trận chung kết Champions League 2017/18 giữa Real Madrid vs Liverpool, Ramos đã tạo ra pha bóng gây tranh cãi nhất. Phút 28, Ramos kẹp tay Salah, cả 2 cùng ngã xuống và người Ramos đã đè lên vai của Salah. Kết quả Salah đã dính chấn thương vai và không thể thi đấu tiếp. Thậm chí, ngôi sao 25 tuổi này còn có nguy cơ không được dự World Cup 2018.

Fan Liverpool và người dân Ai Cập rất tức giận. Họ cho rằng Ramos là “kẻ tiểu nhân”, “chơi bẩn” và “dùng tiểu xảo” để hạ Salah. Trong khi đó, nhiều cầu thủ và bản thân Ramos cho rằng trung vệ người Tây Ban Nha chỉ vô tình đè lên Salah. Cuộc tranh cãi về pha bóng đó vẫn chưa bớt nóng dù trận chung kết Champions League đã trôi qua được gần 3 ngày.


Nhận định của Liên đoàn Judo châu Âu
Nhận định của Liên đoàn Judo châu Âu

Ramos từng vật Alves tương tự cách hạ Salah
Ramos từng vật Alves tương tự cách hạ Salah

Mới đây, Liên đoàn Judo châu Âu đã “đổ thêm dầu” vào cuộc tranh cãi khi cho rằng Ramos đã dùng một thế võ bị cấm để hạ Salah. Liên đoàn này viết: “Đòn khóa tay Waki-gatame là một kỹ thuật nguy hiểm. Đó là lý do tại sao Judo không cho phép dùng đòn này khi chuyển sang đòn ne-waza (vật xuống). Bạn đánh giá thế nào về pha phạm lỗi của Ramos đối với Salah?'”.

Điều đáng nói là Ramos từng sử dụng đòn này trước đây. Trong trận chung kết Champions League 2016/17 giữa Real và Juventus, Ramos áp dụng nó với Dani Alves nhưng hậu vệ người Brazil đã khôn khéo né được chấn thương. Rõ ràng, với những phát hiện trên, CĐV Liverpool và Ai Cập sẽ càng thêm phẫn nộ khi nhắc đến Ramos.
QC:
Từ khóa:
Sergio Ramos Mohamed Salah Champions League Real Madrid Liverpool Real vs Liverpool
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục