Anh>
BERND LENO VÀ ALISSON BECKER

Leno và Alisson: Dở thì có dở, mà hay cũng thật hay

KHÁNH PHONG | 07:00 05/11/2018

Các thủ môn của Arsenal và Liverpool là Bernd Leno và Alisson Becker bị cho là có lỗi không nhỏ trong các bàn thua của cả hai đội. Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách công tâm và lý trí hơn, thì họ đã làm tất cả những gì phải làm, và không sai.

HLV Solskjaer lốp bóng siêu đỉnh vào thùng rác trên sân tập
Ví dụ ở tình huống dẫn tới bàn thua của Arsenal. James Milner đã ghi bàn sau khi bóng bật từ ra một cú đẩy bóng của Leno. Khi nhìn lại pha bóng, nhiều người sẽ cho rằng Leno không nên cố gắng đẩy bóng từ quả căng ngang của Mane. Tuy nhiên, thực tế là gần như mọi thủ môn đều sẽ chọn đẩy bóng trong tình huống ấy, theo nguyên tắc ưu tiên xử lý nguy cơ hiện hữu. Ngoài ra, chính pha chạm bóng của Holding sau đó mới đưa bóng tới chân Milner. Nếu không có Holding, bóng từ cú đẩy của Leno đã tới chân Kolasinac.

Tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa cho Arsenal cũng vậy. Nhiều CĐV Liverpool nói rằng Alisson không cần phải lao ra. Nhưng nếu Alisson mà không lao ra, thì Lacazette có thể đã ghi bàn sớm hơn, bởi đường chuyền của Iwobi là rất tốt. Alisson đã đúng trong việc đánh giá nguy cơ. Có thể anh đã lui về hơi sớm (Alisson có thể tiếp tục gây sức ép với Lacazette không cho anh này quay lại). Có thể anh lùi về hơi chậm. Nhưng nếu phải trách ai đó, thì hãy trách các hậu vệ của Liverpool khi bọc lót cho Alisson đã thiếu quyết liệt, để Lacazette xoay được người.

Có thể, người ta đánh giá Leno và Alisson hơi khắt khe hơn bình thường bởi cả 2 đều phạm những sai lầm nghiêm trọng trong trận, theo cách rất giống nhau. Cả hai đều lao ra đấm bóng và... đấm trượt, để cho đối phương đánh đầu suýt ghi bàn. Nhưng nếu thế, cũng cần phải nhớ là cả hai đều đã có những pha cứu thua rất quan trọng trước đó...

Leno - Alisson: 3-3
Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Leno và Alisson trong trận đấu ở Emirates. Ngoài các tình huống đã nói ở trên, cả hai còn giống nhau ở chỗ đều cùng có 3 pha cứu thua, 1 pha đấm bóng, 2 pha phá bóng, và đều cùng có 27 đường chuyền. 
Từ khóa:
Arsenal. James Milner Bernd Leno Alisson Becker Alexandre Lacazette Liverpool Premier League Ngoại hạng Anh bóng đá Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục