Việt Nam>

Lê Văn Thắng - Của hiếm của V.League

Minh Hải | 18:07 17/02/2017
Ở điều kiện của Lê Văn Thắng, chưa có cầu thủ Việt Nam nào thành công được đến vậy và anh đã vươn lên đỉnh cao với tất cả sự dân dã, chất phác của mình.

Bóng đá Việt Nam, nhiều cầu thủ vượt qua nỗi đau mất cha mẹ để trưởng thành. Nhiều ngôi sao gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng, lo ăn học cho em, tự xây dựng gia đình cho bản thân. Nhiều người chinh vừa thành công trong sự nghiệp quân đùi áo số, vừa được CĐV yêu mến, đồng nghiệp tôn trọng. Nhưng rất ít người là tổng hoà của những ưu điểm trên và Lê Văn Thắng là một trong số ít đó. 

Văn Thắng là người mồ côi cả cha lẫn mẹ. 15 tuổi, Thắng không những phải tự hoạch định tương lai, tìm kiếm con đường phát triển cho bản thân vừa phải nuôi em ăn học. Đến bây giờ, chàng trai xứ Thanh không những hoàn thành trách nhiệm dạy dỗ em thành người tốt, cống hiến tích cực cho xã hội mà còn tự mình xây dựng hạnh phúc riêng sau một đám cưới hạnh phúc với cô bạn gái lâu năm xinh đẹp. 

Người ta vẫn nói, bóng đá Việt Nam phức tạp, nhiều cám dỗ, là đất dữ cho người tốt nhưng sau bao nhiêu năm, Văn Thắng vẫn thế, vẫn là một chàng trai dân dã, ngoan hiền và dễ mến... Văn Thắng luôn nằm trong nhóm cầu thủ ít anti-fan nhất Việt Nam. Đọc đến đây, chắc nhiều người lầm tưởng rằng sự nghiệp của Văn Thắng luôn mượt mà, êm ái nhưng sự thật thì ngược lại hoàn toàn. 

Thời gian đầu tập bóng đá, chàng trai quê Nông Cống (Thanh Hóa) này bị coi là "chân gỗ", thừa nhiệt tình nhưng thiếu kỹ thuật và sự tinh tế. Đó thoạt đầu là điểm trừ, thậm chí là lý do để Văn Thắng phải từ bỏ bóng đá - đam mê lớn nhất và duy nhất lúc đó, nhưng trái lại, từ điều kiện đó, các thầy, các đồng đội mới nhìn thấy rõ khát vọng, nỗ lực và cả sự tiến bộ không ngừng ngường được tạo ra bằng khổ luyện của một cầu thủ trẻ đã bị dồn vào chân tường của sự nghiệp. 

Văn Thắng ăn mừng bàn thắng vào lưới Hà Nội FC - Ảnh Phan Tùng

Năm 2016, Văn Thắng là 1 trong 2 cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất, với 11 lần lập công, là niềm cảm hứng cho mùa giải thăng hoa nhất của Hải Phòng. Tất nhiên, rất nhiều đội bóng muốn có chữ ký của cầu thủ đa năng xứ Thanh. 

Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hoá, B.BD, với những điều khoản thật hấp dẫn, lương cao, bổng hậu, cấp nhà, tặng xe và có cơ hội vô địch V.League, đoạt Cúp QG... nhưng kỳ lạ là Văn Thắng không phá hợp đồng mà vẫn ở lại Hải Phòng chỉ vì vài câu nói của anh em trong đội, ban huấn luyện... 

Trên sân cỏ, Văn Thắng thể hiện sự khác biệt của mình với màn trình diễn tuyệt vời, với những pha bóng đẳng cấp, những tình huống ngoạn mục để chứng tỏ mình nằm trong số những cầu thủ nội chơi tốt nhất, có phong độ cao nhất. Ngoài đời, Văn Thắng vẫn là anh chàng nhà quê chân chất, từ giọng nói, suy nghĩ đến hành động. 

Đó là một lát cắt nhỏ về Văn Thắng - một cầu thủ hiếm của bóng đá Việt Nam nhìn từ mọi góc độ.
Từ khóa:
Lê Văn Thắng Hải Phòng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục